Quảng Trị: Nhờ nhân viên ngân hàng, một phụ nữ vùng biển may mắn thoát khỏi vụ lừa đảo qua mạng ở "phút 89"

Thứ hai, 18/09/2023 19:22
Đó là trường hợp bà Nguyễn Thị H. (64 tuổi) trú tại xã ven biển của H.Vĩnh Linh, Quảng Trị vừa thoát được một vụ lừa đảo qua mạng với số tiền lớn ngay trong ngày 18-9 nhờ sự nhanh trí của nhân viên ngân hàng.
Các nhân viên ngân hàng nhanh trí giúp bà H. thoát khỏi vụ lừa đảo qua mạng
Bà H. trong tình trạng hoang mang, lo lắng khi đến mở tài khoản để chuyển tiền cho hai đối tượng lừa đảo

Theo đó, sáng cùng ngày, bà H. nhận được cuộc gọi điện thoại và zalo của 2 người xưng tên Tùng và Lâm, giới thiệu là cán bộ của Bộ CA và Tòa án tại Hà Nội thông báo bà liên quan đường dây mua bán ma túy, hưởng lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Các đối tượng yêu cầu bà H. phải khai báo thông tin cá nhân và tài sản để phục vụ điều tra. Thấy bà H. lo lắng, 2 đối tượng tiếp tục yêu cầu nộp gần 50 triệu đồng vào tài khoản là tiền án phí. Lời bọn chúng đanh thép, lại mang trang phục giống sắc phục hai lực lượng trên nên bà H. không nghi ngờ, làm theo yêu cầu. Bọn chúng căn dặn bà không được tiết lộ với ai, tránh ảnh hưởng điều tra. Bà H. lên Ngân hàng chính sách xã hội H.Vĩnh Vinh để mở tài khoản và chuẩn bị nộp tiền.

Các nhân viên ngân hàng nhanh trí giúp bà H. thoát khỏi vụ lừa đảo qua mạng

Tuy nhiên, quá trình đó, các nhân viên đã nhanh nhạy phát hiện dấu hiệu bất thường, tìm hiểu, thuyết phục và giải thích cho bà H. về bẫy lừa đảo trên mạng, kịp thời ngăn chặn nạn nhân chuyển tiền cho đối tượng.

Tin, ảnh: Bảo Hà