Quảng Trị sẽ tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình vào năm 2024

Thứ hai, 11/12/2023 12:00
Ngày 10-12, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024. Đây là lần đầu tiên Quảng Trị tổ chức Lễ hội này nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng; tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra.

Đồng thời xây dựng Quảng Trị từng bước trở thành không gian văn hóa vì hòa bình, điểm đến vì hòa bình, biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị tàn phá khốc liệt do chiến tranh và là nơi họp mặt, chia sẻ của những thành phố, những dân tộc từng bị chiến tranh hủy diệt như Quảng Trị trên toàn thế giới.

Các hoạt động của lễ hội tập trung trong tháng 7- 2024, tuy nhiên từ tháng 12-2023, Quảng Trị đã bắt đầu khởi động công tác tuyên truyền, quảng bá, kéo dài đến hết năm 2024. Theo kế hoạch, Lễ hội Vì Hòa bình sẽ được khai mạc vào đêm 6-7-2024. Hoạt động trước lễ sẽ có Ngày hội đạp xe vì hòa bình quy mô số lượng tham gia từ 500 đến 1.000 vận động viên đến từ Câu lạc bộ xe đạp trong nước và quốc tế (CLB xe đạp Lào, Campuchia, Thái Lan), diễn ra trong 2 ngày 4 và 5-7. Hoạt động sau lễ khai mạc sẽ có chương trình Giao lưu âm nhạc “Giai điệu Hòa bình” (ngày 8-7); Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực “Hương vị miền nắng gió” và giao lưu Diều nghệ thuật quốc tế diễn ra từ ngày 9 đến 10-7 tại Cửa Việt. Chương trình “Ước nguyện Hòa bình” sẽ diễn ra vào tối 26-7 tại Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn và Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Bảo Hà