Quảng Trị tổ chức tập huấn phương án xử lý ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp
Ngày 25-12,Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn phương án xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp.
Với sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu các trường học và chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý trực tiếp và nhân viên y tế của đơn vị có bếp ăn tập thể, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học của Phòng GD-ĐT, cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm(ATTP) của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các địa phương (sau đây gọi tắt là học viên), lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã trình bày kết quả giám sát, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP tại các bếp ăn trường học trên địa bàn trong năm 2024 đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp.
Ngoài ra, tại chương trình còn thực tập phương án giả định và giải quyết tình huống khi có ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp gồm các bước: báo động và xử lý sơ cứu học sinh, công nhân bị ngộ độc thực phẩm, phối hợp chuyển viện học sinh và công nhân bị ngộ độc thực phẩm nặng, duy trì hoạt động chung, giữ an ninh trật tự và an toàn tại trường học và khu công nghiệp. Cùng đó, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và công nhân mắc ngộ độc thực phẩm đến khi ổn định, tổng kết pcông bố nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, kết quả giám sát vệ sinh bếp ăn tập thể và rút kinh nghiệm thực tiễn.
Bôi Nhiên