Quảng Trị: Trung úy Công an xã đã kịp thời hỗ trợ, giải cứu thiếu nữ 17 tuổi thoát bẫy lừa đảo, bị dụ dỗ sang Campuchia

Thứ tư, 22/05/2024 09:59
Sáng 22-5, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết người dân vừa gửi thư cảm ơn đến Trung úy Nguyễn Duy, CAX Triệu Long (H.Triệu Phong, Quảng Trị) đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ giải cứu từ xa, ngăn chặn thành công việc con gái (2007) của gia đình bị dụ dỗ từ Quảng Trị vào TP Hồ Chí Minh, chuẩn bị lên máy bay để sang Campuchia.
Học sinh hào hứng, sôi nổi trong buổi ngoại khóa về tuyên truyền pháp luật do CAX Triệu Long phối hợp với các đơn vị thực hiện
Thư cảm ơn của người dân (Ảnh: CA Quảng Trị)

Theo thư, vào chiều 9-5-2024, gia đình anh Nguyễn H. (trú TX Quảng Trị) bất ngờ nhận hình ảnh về con gái đang ở tại cửa số 27 nhà ga Tân Sơn Nhất được người quen cũng chuẩn bị đi máy bay thấy, chụp gửi. Lúc đó, gia đình mới phát hiện cháu trốn đi từ hôm trước. Từ thông tin có được, có thể suy đoán con gái đang chuẩn bị lên chuyến bay sang Campuchia. Gia đình đã nỗ lực gọi điện thoại cho con nhưng số điện thoại cũng như các kênh liên lạc đều đã bị chặn. Lúc này, gia đình đã gọi điện cầu cứu Trung úy Nguyễn Duy, một người quen biết trước đó. Sau khi nắm nhanh thông tin, Trung úy Duy nhận định khả năng cao thiếu nữ đã bị dụ dỗ, dính bẫy lừa nhưng tình huống cấp bách, ở xa nên đồng chí Duy vận dụng các mối quen biết, bạn bè để nhờ hỗ trợ. Một người bạn của đồng chí Duy là cán bộ Công an ngay lập tức đến chỗ em gái và ngăn chặn, giữ lại để gia đình liên lạc nhưng em vẫn không hợp tác. Với kinh nghiệm và sự tận tình, chính đồng chí Duy trực tiếp nói chuyện qua điện thoại và khuyên bảo. Được thuyết phục, giải thích, thiếu nữ nhận ra thủ đoạn bị dụ dỗ sang Campuchia. Ngay sau đó, Trung úy Duy đã nhờ người quen đưa em rời sân bay đến nơi an toàn và chăm sóc, đợi người thân từ Quảng Trị vào đón. “Tôi cảm ơn Công an Quảng Trị đã đào tạo ra những cán bộ tâm huyết, nghiệp vụ cao và nhiệt huyết trong công việc. Cảm ơn đồng chí Nguyễn Duy đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình chúng tôi”, thư cảm ơn có đoạn.

Học sinh hào hứng, sôi nổi trong buổi ngoại khóa về tuyên truyền pháp luật do CAX Triệu Long phối hợp với các đơn vị thực hiện

Trước hành động đầy trách nhiệm của Trung úy Duy, người dân càng thêm bội phần tin tưởng vào lực lượng CA Quảng Trị nói riêng và CAND nói chung.

Bảo Hà