Ra mắt 6 câu lạc bộ Nữ sinh mở đường đến tương lai tại Quảng Nam

Thứ tư, 13/03/2024 09:42
Ngày 12-3, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam phối hợp Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) ra mắt 6 câu lạc bộ (CLB) Nữ sinh mở đường đến tương lai dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.
Nhà tài trợ tặng quà cho đại diện 6 CLB.
Nhà tài trợ tặng quà cho đại diện 6 CLB.

CLB Nữ sinh mở đường đến tương lai tại 6 trường ở Quảng Nam gồm: Trường THPT Bắc Trà My, Trường THPT Khâm Đức, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Nam Trà My, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Phước Sơn, Trường THPT Hiệp Đức với vốn đầu tư hơn 1,1 tỷ đồng.

Mỗi trường sẽ có 40 nữ sinh tham gia CLB, mỗi CLB được trang bị một phòng học đa phương tiện với đầy đủ thiết bị gồm: máy tính, camera 360 và tivi để CLB có thể truy cập vào các tài liệu đào tạo, tự học và tìm hiểu thông tin. CLB hướng đến trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ DTTS - nhóm dễ bị tổn thương nhất tại Việt Nam do sự phân biệt đối xử trên cơ sở giới và dân tộc. Mục đích nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết trong bốn lĩnh vực thiết yếu gồm: quản lý tài chính cá nhân, kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản - tình dục và các quyền hợp pháp.

Được biết, từ năm 2019 đến nay, CLB Nữ sinh mở đường đến tương lai” đã triển khai tại 22 trường thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Trà Vinh và Quảng Nam. Chương trình thu hút sự tham gia của 900 nữ sinh DTTS và lan tỏa thông điệp đến hơn 20.000 học sinh.

Lê Vương