Ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Hòa Phước

Thứ sáu, 28/04/2023 07:12
Nằm trong kế hoạch của UBND và Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) về nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn, ngày 27-4, UBND xã Hòa Phước đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại hai thôn Miếu Bông và Cồn Mong.
“Tổ liên gia an toàn PCCC” thôn Miếu Bông.
“Tổ liên gia an toàn PCCC” thôn Miếu Bông.

Miếu Bông có mật độ dân cư ngày càng đông đúc cùng hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn về PCCC. Tổ 1, thôn Cồn Mong, nằm trong kiệt có chiều sâu hơn 50m, bề rộng lưu thông của kiệt không đảm bảo cho xe chữa cháy có thể hoạt động.

Với “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đảm bảo tiêu chí mỗi hộ gia đình trong tổ liên gia đều được trang bị một bình chữa cháy mini, lắp đặt 1 chuông báo cháy, 1 nút ấn báo cháy, tất cả các nút ấn, chuông báo đều được liên kết với nhau qua tủ điều khiển trung tâm đặt tại nhà Tổ trưởng của Tổ liên gia an toàn PCCC. Khi nhấn 1 nút bất kỳ thì tất cả các chuông báo cháy đều báo động đến tất cả các hộ gia đình trong tổ. “Điểm chữa cháy công cộng” được lắp đặt 2 tủ chữa cháy, bên trong có 2 bình bột chữa cháy xách tay, 1 búa tạ, 1 kìm cộng lực để người dân có thể sử dụng trong những tình huống khẩn cấp; niêm yết nội quy, tiêu lệnh PCCC…

Tại buổi ra mắt mô hình, 100% thành viên các hộ gia đình trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” cũng đã được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Báo cháy 114”.

THANH ĐỨC