Ra mắt tuyển tập ca khúc "Niềm tin"

Thứ hai, 13/04/2020 14:17

Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã biên soạn và cho ra mắt tuyển tập ca khúc "Niềm tin" - đồng hành cùng cả nước chống đại dịch Covid-19.

Tuyển tập ca khúc "Niềm tin".

Tuyển tập ca khúc "Niềm tin" là tập hợp 60 ca khúc của 52 tác giả, được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sỹ chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về Hội Nhạc sỹ Việt Nam trong thời gian 5 ngày đầu tháng 4.

Đó là những tác phẩm viết về người chiến sỹ biên phòng, về nhân viên an ninh hàng không, về các anh lính trẻ, các chiến sỹ công an, các y bác sỹ - những "thiên thần áo trắng"... đang ngày đêm quên mình vì sức khỏe của cộng đồng, không quản hiểm nguy chiến đấu với kẻ thù vô hình trên tuyến đầu chống dịch, chỉ với một quyết tâm cao cùng với toàn dân bằng mọi cách phải kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ vẹn toàn tính mạng con người trên quê hương Việt Nam.

Những giai điệu, lời ca đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết quốc tế chung tay chống dịch, là những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát "Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!" kêu gọi mọi người chung sức chống dịch, có ý thức và trách nhiệm với xã hội tuân thủ quy định pháp luật, đồng lòng cùng Chính phủ chiến thắng đại dịch. Đó cũng là những ca khúc mang âm hưởng dân ca  truyền thống "bầu ơi thương lấy bí cùng" của dân tộc Việt Nam; tâm tư tình cảm của những người phải tạm xa gia đình đi làm nhiệm vụ. Và trên tất cả là lòng biết ơn sâu sắc gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu trên tuyến đầu "chống dịch như chống giặc"...

Đặc biệt, trong tuyển tập, có bài thơ "Nếu anh không về" của tác giả Vũ Tuấn (Phú Thọ) lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội thời gian qua đã được 6 nhạc sỹ phổ thành 6 ca khúc khác nhau. "Nếu anh không về" đã thật sự lan tỏa, lay động lòng người; góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những lực lượng nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19 và cũng là lời sẻ chia với hậu phương, hãy làm thật tốt vai trò của mình để người tuyến trên vơi bớt nhọc nhằn. Nhạc sỹ Tô Văn (Lai Châu) với 2 ca khúc "Ngủ một chút đi anh" và "Những bông hoa nở giữa mùa dịch" do ca sỹ Việt Tú thể hiện với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng và đầy xúc động được khán giả đón nhận, yêu thích và chia sẻ rộng rãi...

Theo Hội Nhạc sỹ Việt Nam, với mong muốn góp sức cùng các cơ quan chức năng tuyên truyền về việc phòng chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước và thế giới, các nhạc sỹ, nghệ sỹ cũng muốn đóng góp tiếng nói cùng cả nước phòng chống dịch bệnh bằng lời ca tiếng hát nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống Covid-19 qua thông điệp: Đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động... Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.

P.L