Ra quân đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười

Thứ sáu, 03/03/2023 10:59
Sáng nay (3- 3), Công an TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười trên toàn địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dự và phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân.
CAQ Hải Châu ra quân
Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP phát động Lê ra quân

Tại buổi lễ Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: Hiện nay, shisha, bóng cười đang bị lạm dụng một cách tràn lan; ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng; có khả năng dẫn đến hành vi tự sát, loạn thần; tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị các đối tượng lợi dụng sử dụng ma túy. Phần lớn người sử dụng shisha, bóng cười nằm trong độ tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên,… và chưa nhận thức được đầy đủ, đúng đắn, toàn diện tác hại của shisha, bóng cười và thậm chí ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội; thực trạng này nếu không sớm được giải quyết, thực hiện ngay, quyết liệt với các biện pháp cụ thể sẽ gây nên những tác động tiêu cực, hệ lụy xấu rất lớn cho xã hội, là tiền đề dẫn đến các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật về ma túy, làm phát sinh các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đại tá Nguyễn Văn Tăng yêu cầu các lực lượng Công an TP tổ chức thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh, Kế hoạch của Giám đốc Công an TP, chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ để phát hiện, xác định các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở lưu trú, địa điểm khác cho sử dụng hoặc có điều kiện, nguy cơ bị lợi dụng để sử dụng shisha, bóng cười; tổ chức, cá nhân có biểu hiện sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng shisha, bóng cười trái phép trên địa bàn thành phố để có biện pháp đấu tranh, xử lý. Đồng thời, đẩy mạnh, đa dạng hoạt động tuyên truyền về những tác hại, hệ lụy do sử dụng shisha, bóng cười và hoạt động ra quân kiểm tra, xử lý của lực lượng Công an các cấp để nhân dân biết, tự phòng tránh, không sử dụng và tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm có liên quan, nhất là tăng cường tuyên truyền cá biệt đối với người sử dụng, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, quán bar, pub, karaoke, câu lạc bộ, nhà hàng, quán nhậu, các quán nước…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu chỉ đạo

Thay mặt lãnh đạo UBND TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh yêu cầu lực lượng Công an TP chủ trì, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đồng loạt ra quân kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười, trong đó tập trung các vũ trường, karaoke, quán bar, pub, các nhà hàng, quán ăn… trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng, thường xuyên, liên tục những tác hại, hệ lụy của shisha, bóng cười đối với sức khỏe, tinh thần của con người; nội dung, phương pháp tuyên truyền phải tiếp cận, hướng đến nhóm đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh... "Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết thu hồi các giấy phép về hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh để xảy ra các vi phạm có liên quan", Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo.

Lực lượng Công an TP tham dự lễ ra quân

Cũng trong buổi sáng, Công an các quận, huyện trên địa bàn TP như Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ,… cũng đồng loạt ra quân đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười.

CAQ Thanh Khê ra quân
CAQ Cẩm Lệ ra quân
CAQ Hải Châu ra quân

Theo lãnh đạo Công an TP, Đà Nẵng phấn đấu đến cuối tháng 3-2023 xử lý dứt điểm, không để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười diễn biến phức tạp tại nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.

X.S- M.V- P.K