Rà soát thông tin vụ hai mẹ con sản phụ tử vong

Thứ sáu, 21/10/2022 10:09
Ngày 20-10, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An) xác nhận có trường hợp hai mẹ con sản phụ tử được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương và tử vong sau khi có diễn biến nặng.
Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương nơi xảy ra sự việc
Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương nơi xảy ra sự việc

Trước đó, khoảng 0 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương tiếp nhận cấp cứu sản phụ Trần Thị H. (1981, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương). Khi tiếp cận, sản phụ nguy cấp, vỡ ối, không đo được mạch, huyết áp; không nghe được tim thai. Kíp trực hội chẩn với gia đình, đồng thời huy động tối đa nhân lực tại bệnh viện mổ cấp cứu cho sản phụ để cứu thai nhi nhưng không thành công.

Sản phụ H. được chuyển bệnh viện tuyến trên nhưng cũng tử vong sau đó. Theo báo cáo của Bệnh viện, người nhà sản phụ trình bày, chị H. chuyển dạ để sinh nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng và bị ngã và được đưa đi cấp cứu.

Sau sự việc, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã yêu cầu kíp trực liên quan làm báo cáo và rà soát lại quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp này để đánh giá lại toàn bộ quá trình.

D.Hóa