Rơi máy bay quân sự Philippines, ít nhất 17 người thiệt mạng

Chủ nhật, 04/07/2021 14:54

Báo New York Times dẫn lời quan chức địa phương tại Philippines cho biết, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở miền nam nước này.

Công tác cứu nạn đang diễn ra tại hiện trường. (Ảnh: CNN)

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 4/7 (giờ địa phương), một máy bay quân sự của Không quân Philippines chở theo 85 binh sĩ đã rơi xuống đảo Jolo. Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và con số này có thể chưa dừng lại.

Người đứng đầu các lực lượng vũ trang Philippines, Tướng Cirilito Sobejana cho biết, máy bay đã trượt khỏi đường băng trong lúc tìm cách hạ cánh. Sau đó, máy bay bị rơi gần làng Bangkal tại thị trấn Patikul. 

Rơi máy bay quân sự Philippines, ít nhất 17 người thiệt mạng -0Hình ảnh trên kênh truyền hình địa phương cho thấy, mảnh vỡ của máy bay bị cháy và khói dày đặc bốc lên từ thị trấn Patikul. (Ảnh: CNN)

“Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để giải cứu những người trên máy bay, các chỉ huy ở mặt đất đã có mặt. Họ đang cố gắng hết sức để dập đám cháy. Đến nay, chúng tôi đã giải cứu và điều trị vết thương cho 40 người”, Tướng Sobejana nói.  

Trung tướng Corleto Vinluan, một chỉ huy cấp cao của khu vực, xác nhận đã tìm thấy 17 thi thể.

CNN Philippines dẫn lời Tướng Sobejana cho biết, máy bay quân sự C-130 gặp nạn khi đang vận chuyển binh sĩ từ khu vực Cagayan de Oro, đảo Mindanao tới tỉnh Sulu. 

Ngoài chở các binh sĩ, máy bay C-130 Hercules còn chở theo năm phương tiện quân sự. 

Rơi máy bay quân sự Philippines, ít nhất 17 người thiệt mạng -0Hình ảnh một chiếc C-130 của Không quân Philippine từ năm 2017. (Ảnh: EPA) 

C-130 là máy bay có động cơ tua bin cánh quạt do Mỹ chế tạo. Đây là loại máy bay được quân đội của nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. 

Thời gian gần đây, đã xảy ra một số vụ rơi máy bay quân sự tại Philippines. Đêm 23/6, trực thăng đa dụng S-70i Black Hawk của Không quân Philippines đã rơi ở phía bắc thủ đô Manila, khiến sáu thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Trước đó hai tháng, trực thăng MG-520 gặp nạn ở miền trung Philippines, cướp đi tính mạng của một phi công.

Theo Báo Nhân dân