Sa lưới sau 1 năm trốn nã

Thứ tư, 26/04/2023 07:00
Sau khi gây ra vụ đánh người gây thương tích trên địa bàn P. Hòa Khánh Bắc (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng), đối tượng Nguyễn Ngọc Thành (41 tuổi, HKTT phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đã bỏ trốn nên bị Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu ra quyết định truy nã về tội: “Gây rối trật tự công cộng”. Ngày 25-4, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Thành khi đối tượng vừa quay về Đà Nẵng và náu thân tại địa bàn phường Thanh Khê Tây (Q. Thanh Khê).
Đối tượng Nguyễn Ngọc Thành bị bắt giữ vào tối 24-4.
Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Ngọc Thành về tội: “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ án, chiều tối 3-5-2022, nhóm của Nguyễn Ngọc Thành gồm 4 người đến nhà một người quen ở P. Hòa Khánh Bắc để nhậu. Trên đường về ngang qua nhà số 35- Bạch Thái Bưởi (P. Hòa Khánh Bắc) thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm người đang ngồi nhậu trước nhà này. Sự việc chưa có hậu quả thương tích xảy ra cho những người tham gia xô xát và sau đó được vãn hồi, nhóm của Thành tiếp tục lên xe về nhà người quen ở đường Nguyễn Kiều (P. Hòa Khánh Bắc).

Tuy nhiên, do vẫn còn bực tức vì bị đánh nên nhóm của Thành muốn trả thù nhóm người trên. Sau khi chuẩn bị hung khí gồm dao, tuýp sắt, nhóm của Thành gồm khoảng 10 người đi trên 1 ô-tô và 2 xe máy kéo đến trước nhà số 35- Bạch Thái Bưởi để đánh nhóm người kia. Tại đây, thấy nhóm “đối thủ” vẫn còn ngồi nhậu trên vỉa hè nên nhóm Thành đồng loạt xông vào đánh, chém. Bị tấn công bất ngờ, nhóm người kia sử dụng dao, bàn, ghế, gạch đá tấn công lại. Thậm chí, đối tượng cầm lái ô-tô trong nhóm của Thành còn điều khiển xe lao lên vỉa hè tông thẳng vào nhóm đối thủ đứng trước nhà số 35- Bạch Thái Bưởi. Hậu quả vụ ẩu đả trên làm 2 người trong nhóm đối thủ của Thành bị thương tích, phải vào bệnh viện điều trị.

Việc hai nhóm sử dụng hung khí đánh nhau, gây náo loạn cả khu vực đoạn trước nhà số 35- Bạch Thái Bưởi khiến nhiều người dân sinh sống tại đây rất hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự. UBND phường Hòa Khánh Bắc sau đó đã có công văn gửi đến Công an quận Liên Chiểu đề nghị nhanh chóng điều tra, giải quyết vụ việc, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thành bị bắt giữ vào tối 24-4.

Tiến hành điều tra, xác minh, đến ngày 11-5-2022, Công an quận Liên Chiểu ra quyết định khởi tố vụ án: “Gây rối trật tự công cộng” và khởi tố bị can đối với 3 đối tượng, trong đó có Nguyễn Ngọc Thành. Tuy nhiên, trước khi có quyết định khởi tố, Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu phải ra quyết định truy nã.

Sau gần 1 năm sau qua Lào lẩn trốn, khi đối tượng vừa về lại Đà Nẵng, lúc 21 giờ 20 ngày 24-4, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an phường Thanh Khê Tây tiến hành bắt giữ Thành khi đối tượng đang có mặt tại nhà người quen. Tại Cơ quan điều tra, bước đầu thành khai nhận, sau khi bỏ trốn, Thành tìm cách qua Lào và vào làm việc tại xưởng gỗ của người quen gần 1 năm nay. Giữa tháng 4-2023, Thành về lại Đà Nẵng, tuy nhiên đối tượng không về thẳng nhà mà liên tục thay đổi chỗ ở, thuê phòng trọ hoặc tìm đến nhà bạn bè trước đây để trú ẩn cho đến khi bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục và chuyển đối tượng cho Công an quận Liên Chiểu thụ lý theo thẩm quyền.

P.V