Sắc nắng thân quen

Thứ tư, 31/05/2023 07:20
Bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đấu tranh quyết liệt, hiệu quả tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông; có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, nhân văn vì nhân dân phục vụ.... là những kết quả nổi bật của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Đắk Nông nói chung, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 2 nói riêng trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND). 
Đội CSGT đường bộ số 2 Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Đắk Nông phối hợp bắt giữ 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn.
Cảnh sát giao thông Công an Đắk Nông với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Không chỉ bảo đảm tốt TTATGT trên địa bàn phụ trách, trong những năm vừa qua, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông luôn được biết đến là một trong những đơn vị tiêu biểu, tích cực đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, Đội CSGT đường bộ số 2 đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn chứng từ; phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản, 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn, bàn giao các đơn vị chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Điển hình, ngày 19-4-2023, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp, Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 2 đã phối hợp với Công an huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn là Đinh Ngọc Hùng (1986) và Đỗ Tiến Thắng (1994), cùng trú tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng khi đang lẩn trốn trên địa bàn.

Là lực lượng thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân và trực tiếp đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật, điều này rất dễ tác động đến tư tưởng, ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ chiến sĩ. Do vậy, việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua trong CAND luôn được cấp ủy, chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 2 quan tâm, đẩy mạnh nhằm rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lễ tiết tác phong và tinh thần trách nhiệm trong công tác của mỗi cán bộ chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng CSGT trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Trung tá Đậu Văn Hoành- Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chia sẻ: "Quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên, cấp ủy, chỉ huy đội luôn nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các mặt công tác và lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND và tấm gương đạo đức, phong cách của Người để làm chuẩn mực "tự soi mình", không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tư cách, nâng cao bản lĩnh chính trị, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng nòng cốt chủ công trên mặt trận bảo đảm TTATGT và tham gia phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông. Qua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và từ thực tiễn công tác, thời gian qua trong đội đã có nhiều cá nhân lập công xuất sắc trên các mặt công tác, nhất là trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông và có những việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhân văn vì nhân dân phục vụ, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng và người dân trong và ngoài tỉnh gửi thư cảm ơn".

Trong thư ông Nguyễn Quang Tuấn ở xã Ea Kly, huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) gửi lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông có đoạn viết: "Tháng 6-2020, gia đình tôi bị kẻ gian đột nhập trộm chiếc xe máy hiệu Exciter 150 mang biển số 47M1- 747.45. Sau đó chúng tôi đã trình báo lực lượng Công an địa phương điều tra nhưng chưa có kết quả. Thật bất ngờ, đến ngày 8-6-2022 chúng tôi nhận được thông tin Đội CSGT đường bộ số 2 phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra, kiểm soát. Gia đình tôi hết sức bất ngờ và cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, phòng chống tội phạm của lực lượng CSGT Công an Đắk Nông. Chúng tôi rất tin tưởng và biết ơn những cống hiến thầm lặng của lực lượng CSGT để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân...".

Đội CSGT đường bộ số 2 Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Đắk Nông phối hợp bắt giữ 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn.

Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, mỗi cán bộ chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 2 đã có những chuyển biến rõ nét từ ý thức, thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm với công việc, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương và hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong đấu tranh với tội phạm, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn… Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đội CSGT đường bộ số 2 đã kịp thời phát hiện, hỗ trợ 2 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn bằng những chuyến xe 0 đồng và hỗ trợ 1 phụ nữ trong lúc trở dạ sinh con đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, an toàn; hỗ trợ 1 trường hợp lấy lại tài sản bỏ quên trên ô-tô khách.... Đặc biệt, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Đội CSGT đường bộ số 2 đã tích cực tham gia thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ người dân về quê đón Tết và quay lại nơi làm việc với những phần quà ý nghĩa, thiết thực, được các cấp, các ngành và người dân ghi nhận, đánh giá cao, lan tỏa hình ảnh đẹp về màu trang phục mang sắc nắng rất đỗi thân thương trên những cung đường…

Hồng Long