Sẵn sàng cho Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND

Thứ năm, 19/05/2022 14:46
Trong 3 ngày (19 đến 21-5), tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) sẽ diễn ra Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân (CAND) năm 2022, hướng đến chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân. Bảng thi số 5 gồm 9 tỉnh, TP, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và TP Đà Nẵng tham gia hội thi. Những ngày này, hơn 750 vận động viên là cán bộ chiến sĩ (CBCS) thuộc các đội dự thi đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực tập luyện, cùng chung quyết tâm sẽ đạt thành tích cao cho đơn vị.
Các "bông hồng" vận động viên Công an tỉnh Quảng Nam đội nắng say sưa luyện tập.
Các vận động viên Công an TP Đà Nẵng tập luyện phần thi võ thuật CAND.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc hội thi và phần thi duyệt đội ngũ sẽ diễn ra tại Quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ) vào sáng nay (19-5). Sau đó, các vận động viên CBCS Công an 9 tỉnh, TP sẽ tham gia thi đấu các môn bắn súng, võ thuật CAND diễn ra liên tục từ ngày 19-5 đến ngày 21-5 với nhiều phần thi.

Những ngày qua, các đơn vị tham gia dự thi đã có mặt tại Quảng trường 24-3 và Trung tâm Thể dục- Thể thao tỉnh Quảng Nam say sưa tập luyện các phần thi. Trực tiếp hướng dẫn các vận động viên đội tuyển Công an TP Đà Nẵng tập luyện tại Quảng trường 24-3, Trung tá Hồ Phú Quốc - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an TP Đà Nẵng cho hay, thực hiện theo kế hoạch của Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã tuyển chọn 68 CBCS ưu tú, xuất sắc trong lực lượng Cảnh sát Công an TP Đà Nẵng và các quận, huyện tham gia dự thi. Các vận động viên đã được tập luyện 3 phần thi điều lệnh, võ thuật CAND và bắn súng tại Công an TP Đà Nẵng 45 ngày. Ngày 16-5, toàn đội tuyển vào TP Tam Kỳ tiếp tục tập luyện để làm quen, thích ứng với địa hình. "Mặc dù thời tiết mấy ngày qua diễn biến thất thường, nhưng không thể ngăn được quyết tâm rèn luyện, thi đấu của các vận động viên. Tất cả đều nỗ lực rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chiến đấu, quyết tâm đạt được giải cao cho lực lượng Công an TP Đà Nẵng", Trung tá Hồ Phú Quốc chia sẻ.

Các "bông hồng" vận động viên Công an tỉnh Quảng Nam đội nắng say sưa luyện tập.

Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, những "bông hồng" của đội tuyển Công an tỉnh Quảng Nam vẫn say sưa luyện tập. Đại úy Mai Thị Quyên, Đội tuyển bắn súng Công an tỉnh Quảng Nam phấn khởi tâm sự, mấy ngày qua, ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, tuy nhiên, xác định được đại diện CBCS Công an Quảng Nam tham gia thi đấu là niềm vinh dự to lớn, tôi và đồng chí đồng đội đã và đang nỗ lực hết mình để đem đến thành tích thi đấu cao nhất cho đơn vị.

Đại tá Huỳnh Sông Thu- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an tỉnh Quảng Nam được Bộ Công an tin tưởng giao nhiệm vụ đăng cai hội thi, đây là niềm vinh dự rất lớn. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, hơn 1 tháng qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã thành lập Ban chỉ đạo hội thi, phân công trách nhiệm cho Công an các đơn vị, địa phương liên quan, tập trung lực lượng tham gia chuẩn bị các điều kiện đăng cai hội thi từ các địa điểm khai mạc, thi đấu, điều kiện lưu trú…Các phương án đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau thời gian diễn ra hội thi đã được Công an tỉnh Quảng Nam triển khai, phân công lực lượng chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng để góp phần đem đến thành công, ấn tượng cho hội thi. Đến nay, các nội dung công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón các đoàn về tham dự.

Ngoài công tác đăng cai hội thi, Công an Quảng Nam cũng là 1 trong 9 đội tuyển tham gia tranh tài các phần thi. Chính vì vậy, trong suốt hơn 1 tháng qua, gần 80 CBCS Công an Quảng Nam được tổ chức thành 3 đội hình dự thi các môn: điều lệnh, quân sự, võ thuật đã nỗ lực tập luyện liên tục, kể cả ngày nghỉ. Dưới sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo Công an tỉnh và sự hướng dẫn tận tình, trách nhiệm của các huấn luyện viên, mặc thời tiết miền trung nắng gắt, mưa gió thất thường, nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực, nghiêm túc luyện tập miệt mài, hăng say, vượt nắng thắng mưa, chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường trên thao trường với quyết tâm đem lại thành tích cao nhất trong hội thi. Với tinh thần khẩn trương, chuẩn bị chu đáo cho hoạt động đăng cai cũng như tham gia thi đấu tại Hội thi, đến thời điểm này, Công an Quảng Nam đã sẵn sàng mọi điều kiện để Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND bảng thi số 5 thành công, ấn tượng.

Với những quyết tâm thi đấu của các đội tham gia dự thi, Bảng thi số 5 sẽ hứa hẹn những tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn của lực lượng CAND.

LÊ VƯƠNG