Sáng đèn với Đề án 06

Thứ hai, 24/10/2022 19:10
Những ngày này, phát huy tinh thần xung kích, Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bình Định đã tăng cường lực lượng triển khai giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP.
Người dân làm CCCD ban đêm tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bình Định.
Người dân làm CCCD ban đêm tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bình Định.

Vào mỗi tối, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bình Định vẫn mở cửa thường trực đến 22 giờ để hướng dẫn người dân tiếp cận, tạo tài khoản và sử dụng các tiện ích được cung cấp trên Cổng dịch vụ công (DVC) Quốc gia, Cổng DVC Bộ Công an; cách thức nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực căn cước công dân (CCCD) và đăng ký "Tài khoản định danh điện tử mức độ 2" trên phần mềm VNeID của Bộ Công an, hoàn thành các thủ tục cấp CCCD.

Có mặt tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh để làm CCCD vào lúc 19 giờ, chị Trần Thị Phan Tuyết (1997, trú khu phố 3, P. Hải Cảng, TP Quy Nhơn) cho biết, do hằng ngày phải đi làm tại khu công nghiệp, công việc bận rộn nên chị không có thời gian để đi làm CCCD vào giờ hành chính. Khi nghe tin Công an tỉnh Bình Định triển khai làm CCCD vào ban đêm, sau khi đi làm tại xí nghiệp về, lo chuyện gia đình, bếp núc xong, chị Tuyết tranh thủ đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để làm CCCD.

"Dù làm ban đêm và đông người nhưng các anh, chị Công an rất cởi mở, nhiệt tình hướng dẫn cho tôi tỉ mỉ từng bước một thực hiện các hồ sơ, thủ tục. Chỗ nào tôi không biết, không hiểu thì hướng dẫn rất cụ thể, nhờ đó, tôi có thể làm CCCD một cách nhanh chóng. Việc làm này rất có ý nghĩa với người dân chúng tôi, và sẽ lan tỏa hành động đẹp này đến với mọi người", chị Tuyết chia sẻ.

Đại úy Lê Quốc Nhựt- Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bình Định cho biết, phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo và chủ động của đoàn viên thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm của đơn vị; chi đoàn đã tham mưu lãnh đạo đơn vị, Đoàn cấp trên trong việc chủ trì, phối hợp với các đơn vị Đoàn bạn thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, đa dạng các hình thức để tuyên truyền, phổ biến các tiện ích của Đề án 06 của Chính phủ.

Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị Đoàn phường Ngô Mây, Trần Phú, Lê Lợi (TP Quy Nhơn) phân công lực lượng đoàn viên thanh niên không quản ngày, đêm trong việc hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong tiếp cận, tạo tài khoản và sử dụng các tiện ích được cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia, Cổng DVC Bộ Công an; cách thức nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực CCCD và đăng ký "Tài khoản định danh điện tử mức độ 2" trên phần mềm VNeID của Bộ Công an... tại đơn vị, xuyên suốt toàn bộ thời gian của chiến dịch, từ ngày 4-10-2022 đến hết ngày 31-12-2022.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bình Định, hiện tại vẫn còn nhiều người dân trên địa bàn chưa biết đến các tiện ích được cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia, Cổng DVC Bộ Công an, cũng như cách thức nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực CCCD và đăng ký "Tài khoản định danh điện tử mức độ 2" trên phần mềm VNeID của Bộ Công an. Thậm chí, có người biết thì cũng không biết cách làm. Vì vậy, từ nay đến 31-12, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đăng ký tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn người dân từ 7 giờ đến 22 giờ hằng ngày hoặc đến khi hết người dân theo phương châm "làm hết việc chứ không hết giờ"…

D.P