Sẽ khởi tố vụ án 21 ký ma túy đá trôi dạt vào bờ biển

Thứ ba, 29/11/2022 13:59
QUẢNG NAM - Liên quan đến việc người dân xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) trong lúc đi nhặt ve chai phát hiện bao tải chứa 20 gói nghi ma túy đá trôi dạt vào bờ biển, ngày 28-11, Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi lập biên bản thu giữ 20 gói chứa chất rắn màu trắng dạng cục nghi là ma túy đá, Công an tỉnh đã lấy mẫu và mang ra Hà Nội giám định. Qua đó xác định đây là loại ma túy đá tổng hợp với tổng số lượng 21kg.
Số lượng ma túy đá người dân xã Tam Tiến nhặt được bàn giao cho cơ quan chức năng.
Số lượng ma túy đá người dân xã Tam Tiến nhặt được bàn giao cho cơ quan chức năng.

Theo Đại tá Nguyễn Hà Lai, hiện vụ việc đang trong thời gian xác minh, dự kiến trong tuần tới, Cơ quan điều tra Công an tỉnh sẽ khởi tố vụ án. “Chuyện ma túy trôi dạt dọc bờ biển thì hiện chưa thể xác định được nguồn gốc ở đâu, chỉ biết là ở biển dạt vào. Vụ việc đã được chúng tôi báo cáo cho Bộ Công an, để Bộ xâu chuỗi lại toàn bộ vụ việc. Vì những ngày qua, các vùng biển ở các tỉnh miền Trung cũng liên tục phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển”- Đại tá Lai nói.

Trước đó rạng sáng ngày 15-11, trong lúc đi dọc bờ biển nhặt ve chai, ông Trần Tuần (1951, trú thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) phát hiện một bao tải màu trắng chứa vật thể lạ dạt vào bờ biển thôn Hà Lộc. Theo ông Tuần, bên trong bao tải có 20 gói màu xanh, chứa chất rắn màu trắng, nhìn bên ngoài giống như gạo nên ông đưa về nhà rồi lấy dao rạch một gói xem thử. Khi thử thấy có vị đắng, nghĩ chất màu trắng này khả năng là ma túy nên ông đã trình báo cơ quan chức năng.

LÊ HẢI