Sẽ xử phạt hành chính và yêu cầu giải trình vụ tổ chức Team Building phản cảm trên bãi biển Cửa Lò

Thứ sáu, 29/07/2022 12:57
Ngày 29-7, Ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin Thị xã Cửa Lò cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện về vụ việc nhiều du khách nữ ăn mặc phản cảm trong quá trình tổ chức Tearm building trên bãi biển Cửa Lò và sẽ có hình thức xử phạt hành chính.

Theo đó, Phòng Văn hóa – Thông tin Thị xã Cửa Lò, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu đơn vị tổ chức sự kiện viết tường trình sự việc. Theo nội dụng tường trình, ngày 27-7, Công ty TNHH thương mại Như Nguyện, đóng tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã thuê đơn vị tổ chức ở Cửa Lò tổ chức hoạt động trên Team buiding bãi biển. Tuy nhiên, sau khi sự kiện kết thúc thì nhóm du khách trên tự chia ra nhiều nhóm nhỏ và tổ chức trò chơi riêng. Trong lúc tổ chức, các du khách nữ đã có những hành động phản cảm như cởi áo ngực gây phản cảm, vô tư chơi trò chơi “tiếp nước” cho đội mình

"Hiện Phòng Văn hóa – Thông tin Thị xã Cửa Lò đã lập biên bản và tham mưu lên UBND Thị xã Cửa Lò yêu cầu xử phạt hành chính đối với đơn vị tổ chức sự kiện này. Riêng Công ty TNHH thương mại Như Nguyện hiện họ đã về Phú Thọ, Phòng Văn hóa – Thông tin đang liên hệ với công ty này yêu cầu viết giải trình và có hình thức xin lỗi công khai trên phương tiện thông tin đại chúng" - ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin Thị xã Cửa Lò cho biết.

Hình ảnh du khách nữ ăn mặc phản cảm vô tư chơi đùa trên bãi biển Cửa Lò
Hình ảnh du khách nữ ăn mặc phản cảm vô tư chơi đùa trên bãi biển Cửa Lò

Trước đó, ngày 28-7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm du khách nữ đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò. Từ hình ảnh, phông chữ tại nơi nhóm du khách vui đùa ghi rõ: "Phong thuỷ Family Như Nguyện - Nơi dừng chân có sức khoẻ, hạnh phúc - tiền bạc...". Theo đoạn clip, thì nhóm du khách này chia thành nhiều nhóm nhỏ, chơi trò chơi múc nước (tiếp nước) lên bãi cát rất vui nhộn. Giữa bãi biển đông người thì một số phụ nữ trong nhóm Team Building này lại chỉ mặc áo ngực, thậm chí cởi hẳn áo ngực, mặc đồ lót chạy tung tăng chạy đi chạy lại lấy áo, quần múc nước tiếp cho đội của mình.

Những hình ảnh này được nhiều người quay, chụp lại và đưa lên mạng tạo thành một làn sóng bức xúc trong dư luận. Nhiều người bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý những hành vi, trò chơi phản cảm trong các hoạt động tại nơi công cộng.

Dương Hóa