SHB Đà Nẵng - B. Bình Dương, 17 giờ 00 chiều nay 7-10: Tìm lại cảm giác chiến thắng?

Thứ sáu, 07/10/2022 15:11
Trước trận tiếp đón B. Bình Dương trên sân nhà Hòa Xuân, quãng nghỉ 3 tuần giúp SHB Đà Nẵng có lại sự phục vụ của các trụ cột Hoàng Minh Tâm, Nguyên Sa, Junior sau chấn thương.
Lượt đi (15-7), SHB Đà Nẵng (áo sẫm) cầm hòa 2-2 trước B. Bình Dương trên sân Gò Đậu.
Lượt đi (15-7), SHB Đà Nẵng (áo sẫm) cầm hòa 2-2 trước B. Bình Dương trên sân Gò Đậu.

Những gương mặt trẻ như Phi Hoàng, Đình Duy cũng được HLV Phan Thanh Hùng dành thời gian “rèn giũa” bản lĩnh trận mạc. Tiếp đón một B. Bình Dương không còn xuất sắc như các mùa giải trước là cơ hội để thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cắt chuỗi 5 trận “không biết thắng” vừa qua.

Tiếc cho chủ nhà là Phạm Văn Hữu, tiền đạo ngoại Erick “vừa vào phom” vắng mặt do thẻ phạt và vừa bị tai nạn, nhưng SHB Đà Nẵng vốn đã quen với việc “chấp” ngoại binh trên hàng công. Hơn nữa, chắc chắn sau thời gian “chán” đến sân Hòa Xuân, cổ động viên Đà thành rất “nhớ” và muốn đến xem để chứng kiến đội nhà có “hồi sinh” như đã từng thế ở quãng nghỉ trước đó?

Với B. Bình Dương, 4 chức vô địch V.League dường như đã là quá khứ. Hiện tại, dù vẫn có Tiến Linh, Tô Văn Vũ nhưng đội bóng đất Thủ chỉ còn là đội bóng trên trung bình. Trận thua 1-5 của thầy trò ông Lư Đình Tuấn ở lượt trận 17 trước Hà Nội FC gần như phơi bày mọi điểm yếu nơi họ. Ở trận lượt đi, dù được chơi trên sân Gò Đậu, B. Bình Dương đã để Nguyên Sa đưa SHB Đà Nẵng vươn lên dẫn trước 2 lần trong trận hòa 2-2. Hiện tại, với 19 điểm, xếp thứ 9, B. Bình Dương đang đứng ngay trên chính SHB Đà Nẵng (17 điểm), nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận. Nếu tận dụng được lợi thế sân nhà, cùng với lịch sử đối đầu ủng hộ, niềm tin 3 điểm và vượt qua chính B. Bình Dương cho SHB Đà Nẵng là hoàn toàn có cơ sở.

S.T