SHB Đà Nẵng có thay đổi sau quãng nghỉ?

Thứ tư, 28/09/2022 15:42
Sau trận đấu với đội tuyển Ấn Độ, các tuyển thủ vừa tập trung phục vụ cho 2 trận giao hữu ở giải quốc tế “tam hùng” sẽ được trả về các CLB. Cùng với nhiều đội bóng khác, SHB Đà Nẵng đón sự trở lại của 2 gương mặt trẻ nhưng đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật của HLV Phan Thanh Hùng là Đình Duy và Duy Cương. Với lực lượng tương đối đầy đủ, hy vọng SHB Đà Nẵng sẽ có bước đi hợp lý trong quãng nghỉ để có thể trở lại V.League 2022 tích cực hơn.
Sau quãng nghỉ, SHB Đà Nẵng sẽ tìm lại phong độ như sau quãng nghỉ lượt đi?
Sau quãng nghỉ, SHB Đà Nẵng sẽ tìm lại phong độ như sau quãng nghỉ lượt đi?

Khởi đầu mùa giải 2022 khá chật vật, nhưng sau quãng nghỉ giữa lượt đi, SHB Đà Nẵng có chuỗi thi đấu ấn tượng, trước khi hụt hơi những trận gần đây. Bởi vậy, khi có thêm quãng nghỉ khá dài vừa qua, người hâm mộ Đà thành lại hy vọng HLV Phan Thanh Hùng có đủ thời gian hiệu chỉnh lại đội hình lẫn tâm lý của cầu thủ, nhất là lớp trẻ.

Không có sự bổ sung nào, ngược lại SHB Đà Nẵng lại hao tổn nhân sự không đáng có khi tiền đạo Erick bị tai nạn phải phẫu thuật. Về lý thuyết, việc mất đi một chân sút ngoại sẽ khiến cho HLV Phan Thanh Hùng mất đi một “trọng pháo” trên hàng công bởi ngoại binh đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi của các đội. Trước đó, SHB.ĐN cũng mất thủ môn Thanh Bình và tiền vệ Lâm Quý đến hết mùa do 2 cầu thủ này phải trải qua ca mổ do chấn thương.

Tuy nhiên, những sự vắng mặt của Lâm Quý hay Thanh Bình đã xảy ra từ lâu. Trong đó, Tuấn Mạnh đã thay thế tốt vị trí của thủ môn Thanh Bình. Như đã đề cập, về lý thuyết, không có sự phục vụ của Erick sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của SHB.ĐN. Dù vậy, đội bóng bên bờ sông Hàn trong thời gian qua không phụ thuộc quá lớn vào ngoại binh. Erick đến với SHB Đà Nẵng kể từ thời kỳ chuyển nhượng giữa mùa nhưng thi đấu không thực sự nổi bật. Đến thời điểm này, ngoại binh này chưa có lấy 1 bàn thắng cho SHB.ĐN. Erick cũng không phải thường xuyên có mặt trong đội hình chính. Thế nên, cầu thủ này nghỉ dài hạn có khi lại… hay bởi HLV Phan Thanh Hùng không phải đắn đo suy nghĩ trong việc cất một cầu thủ ngoại trên băng ghế dự bị, qua đó, tạo cơ hội cho các cầu thủ nội để chuẩn bị cho mùa giải tới.

Có những thông tin tích cực phát đi từ SHB Đà Nẵng trong thời gian gần đây khi quãng nghỉ thứ hai của V.League để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia đã giúp cho các cầu thủ bị chấn thương có thời gian phục hồi và có thể kịp thi đấu khi V.League trở lại. Cụ thể, những tiền vệ kỳ cựu như Anh Tuấn, Nguyên Sa, Văn Long… hay tiền vệ ngoại Junior bị chấn thương nên không thể thi đấu trong thời gian qua. Nhưng đến thời điểm này, những Anh Tuấn, Nguyên Sa, Junior đã tập luyện trở lại. V.League 2022 sẽ trở lại vào 30-9 tới bằng các trận đấu ở vòng 17. Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng được nghỉ thi đấu ở vòng này và sẽ có trận đầu tiên tiếp B. Bình Dương vào ngày 7-10. Như vậy, các cầu thủ đang trong thời kỳ hồi phục của đội bóng bên bờ sông Hàn có thêm hơn 2 tuần nữa để phục hồi cũng như tập luyện, qua đó, có thể đảm bảo được sự sẵn sàng nhất. Bên cạnh đó, sau thời gian im hơi lặng tiếng trong bối cảnh nhiều đội bóng ở V.League liên tục thay đổi đội hình đến ban lãnh đạo, vừa qua SHB Đà Nẵng cũng có thay đổi người nắm vai trò Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng (dự kiến từ ngày 1-10).

Sau 15 vòng, SHB Đà Nẵng được 17 điểm, đứng thứ 9 và chỉ hơn đội chót bảng là Sài Gòn 5 điểm. Vị trí này tiềm ẩn nguy cơ rủi ro. Chuỗi 5 trận không thắng, trong đó có 4 trận thua liên tiếp vừa qua càng khiến rủi ro thêm hiện hữu. Đầu mùa, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng có 4 trận liên tiếp không thắng nhưng đã có sự trở lại mạnh mẽ sau khi V.League tạm dừng để các đội tuyển thi đấu các giải quốc tế. Đấy là cơ sở để người hâm mộ hy vọng quãng nghỉ 3 tuần vào lúc này sẽ giúp cho đoàn quân của ông Phan Thanh Hùng tìm lại sự ổn định, nhất là có sự trở lại của những trụ cột, khắc phục những khiếm khuyết trong lối chơi để từ đó có sự trở lại mạnh mẽ như trước đây.

Đ.B