SHB Đà Nẵng dẫn đầu giải hạng Nhất: Để không là "cõi tạm"

Thứ tư, 06/12/2023 13:25
Sau chiến thắng đậm đà 4-0 trên sân Việt Trì trước Phú Thọ, SHB Đà Nẵng sẽ có lượt nghỉ ở vòng 6 và tiếp tục có chuyến làm khách của Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu ở vòng 7 và vòng 8. Đây cũng là 2 đối thủ cùng với SHB Đà Nẵng đang góp mặt trong tốp 3 V.League 2, nhưng điều đáng nói cả 2 mới thi đấu 4 trận, trong khi số trận đã đá của đội bóng sông Hàn là 5.
SHB Đà Nẵng (áo sáng) tạm chiếm lợi thế ở cuộc chiến giành quyền thăng hạng.
SHB Đà Nẵng (áo sáng) tạm chiếm lợi thế ở cuộc chiến giành quyền thăng hạng.

Kết thúc vòng 5, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tạm dẫn đầu với 11 điểm, Bà Rịa- Vũng Tàu xếp thứ 2 (9 điểm) và Long An đứng thứ 3 (7 điểm). Vòng 6, trong lúc SHB Đà Nẵng không thi đấu, Bà Rịa- Vũng Tàu và Long An sẽ làm khách trước Huda Huế và Trường Tươi Bình Phước. Đây là 2 đối thủ thuộc tốp khó chịu, nhưng khả năng chiến thắng cho Long An và Bà Rịa- Vũng Tàu là có, nếu duy trì phong độ. Khi điều này xảy ra, chính đội bóng của HLV Nguyễn Minh Phương sẽ tiếm ngôi SHB Đà Nẵng (12 điểm so với 11) còn thầy trò HLV Ngô Quang Sang sẽ áp sát với 1 điểm ít hơn, lúc này cuộc đua sẽ nóng bỏng hơn ở vòng 7 và vòng 8.

Theo lịch thi đấu, vòng 7 Long An và SHB Đà Nẵng đối đầu, trong khi Bà Rịa - Vũng Tàu đấu Hòa Bình, sau đó, chính Bà Rịa- Vũng Tàu quyết chiến với SHB Đà Nẵng còn Long An đấu Hòa Bình ở vòng 8. Có thể xem, đây là 2 vòng đấu then chốt với cả 3 đội bóng tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng, đội nào duy trì được phong độ, đội ấy sẽ có thời cơ bứt lên để vô địch lượt đi.

Với riêng SHB Đà Nẵng, đến lượt nghỉ vòng 6 là một lợi thế, vừa bảo toàn, kiện toàn lực lượng vừa "ngư ông đắc lợi" xem đối thủ lộ bài. Bởi như đã nêu, đối thủ của Bà Rịa- Vũng Tàu (Huda Huế) và Long An (Trường Tươi Bình Phước) ở vòng 6 là có thực lực. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà tài trợ đặt niềm tin vào sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Đức Dũng và Nguyễn Anh Đức. Sau vòng 5, Huda Huế có 7 điểm, bằng Long An nhưng xếp sau vì kém về hiệu số, trong khi Trường Tươi Bình Phước cũng có 6 điểm. Lợi thế sân nhà là thời cơ lẫn động lực để Huda Huế vượt qua chính Bà Rịa- Vũng Tàu và Trường Tươi Bình Phước qua mặt Long An. SHB Đà Nẵng chắc chắn sẽ hy vọng điều này xảy ra để nắm lợi thế khi đối đầu liên tiếp với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp này?. Ngược lại, SHB Đà Nẵng phải bằng chính sự thực lực và cả nỗ lực, phải tự thân "giải quyết" 2 đối trọng Bà Rịa- Vũng Tàu và Long An, thậm chí là với các hiện tượng khác cùng giải đấu thay vì "há miệng chờ sung". Đấy mới chính là phong cách cần có của một nhà vô địch.

S.T