SHB Đà Nẵng - Nam Định: 1-0: Lại cậy nhờ sao trẻ

Thứ bảy, 30/07/2022 16:24
Lộ rõ ý đồ kiếm ít nhất một điểm trên sân Hòa Xuân, đội khách Nam định đưa cả 3 ngoại binh vào sân, trong đó có 2 tiền đạo nhưng lại chọn phương án phòng ngự phản công. SHB Đà Nẵng cũng thận trọng trước đối thủ nổi tiếng chơi quật khởi này, nên vào trận với thái độ thăm dò.
Dù nhọc nhằn, SHB Đà Nẵng (áo sẫm) đã có trận thắng thứ 3 liên tiếp.
Dù nhọc nhằn, SHB Đà Nẵng (áo sẫm) đã có trận thắng thứ 3 liên tiếp.

Tuy nhiên sau đó, phát hiện đối thủ chơi “tử thủ” HLV Phan Thanh Hùng chỉ đạo các học trò tăng tốc, tạo áp lực rất lớn về phía cầu môn của Nam Định. Những quả dốc bóng từ 2 cánh của Đình Duy và đặc biệt là Phi Hoàng đã thực sự đặt khung thành của Xuân Việt Nam vào thế báo động đỏ. Nhưng trong một ngày thi đấu tỉnh táo, Đinh Xuân Việt lần lượt hóa giải các pha đánh đầu cận thành của Phi Hoàng và của Erick Luis, tiền đạo lần đầu ra mắt khán giả Đà Nẵng.

Liên tục ép sân, nhưng SHB Đà Nẵng vẫn không xuyên thủng hàng phòng ngự nhiều tầng của Nam Định.Về phần mình, trung thành với lối chơi phòng ngự chặt nên Nam Định cũng không có nhiều pha lên bóng nguy hiểm. Tình huống đáng nhớ nhất là cú đánh đầu của Thanh Trường ở phút 76 nhưng thủ môn Thanh Bình kịp thời bay người đẩy bóng qua xà.

Những tưởng Nam Định thành công với mục tiêu 1 điểm khi trận đấu trôi dần về những phút cuối. Tuy nhiên, một pha phối hợp rồi xử lý xuất thần của các cầu thủ chủ nhà đã buộc thủ môn chơi rất hay trước đó là Xuân Việt đành bất lực vào lưới nhặt bóng ở phút 80. Lại là một sao trẻ. Từ đường chuyền của Phan Văn Long, tiền vệ trẻ Đình Duy sau một vài động tác chỉnh sửa xoay người cứa bóng bằng chân trái vào góc xa, ghi bàn thắng rất đẹp mắt ấn định chiến thắng 1-0 cho đội chủ nhà.

Dù nhọc nhằn, nhưng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên có vẻ, chân sút ngoại mới đưa về chưa thật sự hòa nhập với lối chơi toàn đội và phương án tấn công với một tiền đạo cắm chưa phải là lựa chọn thích hợp nhất cho SHB Đà Nẵng, ít nhất là cho đến lúc này.

Kết quả trận đấu cùng ngày: CLB TPHCM - Hải Phòng: 2-1 (Rimario 3, Hoàng Thịnh 45 +2, Daniel Green 76).

S.T