Sĩ quan trẻ của lực lượng vũ trang Singapore giao lưu với sĩ quan trẻ Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng

Thứ tư, 27/09/2023 06:45
Ngày 26-9, Đoàn sĩ quan trẻ của lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore đã tới thăm, trao đổi và có buổi giao lưu với sĩ quan trẻ BĐBP Đà Nẵng. Tham dự buổi giao lưu có Đại tá Bernard Ng, Tùy viên Quốc phòng Singapore tại Việt Nam; Đại tá Trần Hữu Dũng, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội; Đại tá Trần Công Thành, Chỉ huy trưởng và Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP Đà Nẵng.
Đại tá Trần Công Thành, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng tặng hoa cho Đại tá Bernard Ng - Đại diện cho Đoàn sĩ quan trẻ lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore tới thăm và giao lưu tại Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng.
Đại tá Trần Công Thành, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng tặng hoa cho Đại tá Bernard Ng - Đại diện cho Đoàn sĩ quan trẻ lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore tới thăm và giao lưu tại Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng.

Dịp này, hai bên đã có những trao đổi cởi mở về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore và BĐBP Đà Nẵng. Đồng thời, Đoàn Sĩ quan trẻ Cộng hòa Singapore có buổi tham quan tại cảng Tiên Sa; có chương trình giao lưu, trao đổi về nhiệm vụ với cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại tá Đỗ Văn Đông bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn sĩ quan trẻ Cộng hòa Singapore, và tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa quân đội hai nước; đồng thời cho rằng, đây là dịp để các sĩ quan trẻ BĐBP Đà Nẵng có cơ hội giao lưu, trao đổi với các sĩ quan trẻ của Cộng hòa Singapore. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đà Nẵng rất mong sẽ có cơ hội được nhiều lần giao lưu, trao đổi hơn nữa để mở mang sự hiểu biết cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm phục vụ cho công tác.

Thiếu tá Barry Lai, Trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore cho biết: Khi đến thăm, thấy Việt Nam có đường bờ biển rất dài và rất đẹp. Sau khi nghe những giới thiệu của đại diện BĐBP Đà Nẵng, tôi hiểu rằng, BĐBP Việt Nam nói chung và BĐBP Đà Nẵng nói riêng không chỉ bảo vệ biên giới mà còn đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội rất tốt ở khu vực biên giới. Thiếu tá Barry Lai chia sẽ: Điều đó cũng có nghĩa là BĐBP Việt Nam rất vất vả vì phải thực hiện nhiều nhiệm vụ một lúc, đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ vì các bạn sĩ quan trẻ của biên phòng Đà Nẵng đã lựa chọn công việc này. Đó là tình yêu đối với Tổ quốc. Và luôn luôn sẵn sàng nhận và thực hiện thắng lợi nhiệm được giao.

Công Hạnh