“Siêu cầu thủ” ra sân đá... đồ!

Thứ sáu, 12/08/2022 11:12
Thường xuyên có mặt ở các sân bóng đá “phủi”, Huỳnh Bá Thiệt (1993, trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) không trổ tài đá bóng mà để thi triển ngón nghề “đạo chích”. Hòa vào dòng người cổ động, Thiệt không chỉ theo dõi diễn biến trong sân mà còn âm thầm tăm tia những bọc đồ ở ngoài sân bóng. Hễ thấy sơ hở là nhanh tay lấy trộm ba-lô, túi giày, ví… của cầu thủ và cổ động viên.
Các cầu thủ “kêu trời” trên mạng xã hội vì bị mất tài sản.
Công an phường Hòa Cường Bắc làm việc với Huỳnh Bá Thiệt.

“Đi đêm có ngày gặp ma”, tối 10-8 tại sân bóng đá Làng Thể thao Tuyên Sơn (P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng), Thiệt bị phát giác khi chuẩn bị “đá đồ”. Khi được đưa về Công an phường Hòa Cường Bắc làm việc, đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản tại sân bóng đá.

Cụ thể, Thiệt khai nhận vụ đầu tiên thực hiện vào 29-7-2022, tại Làng Thể thao Tuyên Sơn, Thiệt lấy 1 túi đồ ở sân 7A, bên trong có 2 ví tiền với 700.000 đồng tiền mặt, giấy tờ tùy thân và điện thoại di động. Lần đầu “nhập môn”, Thiệt còn “non” và “thật thà” nên chỉ lấy tiền còn túi đồ và điện thoại thì bỏ lại trên khán đài của sân Tuyên Sơn. “Em sợ bị định vị nên bỏ lại điện thoại”, Thiệt nói với cán bộ điều tra.

Đối tượng Thiệt bị phát hiện, bắt giữ vào tối 10-8.

Sau khi rời khỏi sân, Thiệt lấy tiền, 1 thẻ Căn cước công dân (CCCD) và vứt cái ví vào thùng rác. Đối với thẻ CCCD, đối tượng dùng để thuê một phòng ở khách sạn ở gần sân Tuyên Sơn. Sau 4 ngày lưu trú, Thiệt “bùng” tiền thuê phòng rồi bỏ lại thẻ CCCD ở lễ tân. Tiếp đó, ngày 30-7, Thiệt lại tiếp tục lân la đến sân Tuyên Sơn để tìm cơ hội “hôi của” của các cầu thủ. Khi đến sân số 6, Thiệt tăm tia được đống đồ đạc để ở đường pitch không có người trông coi nên nhanh chóng tiếp cận, lấy được 1 ví tiền rồi bỏ đi ngay. Qua kiểm tra, bên trong ví có 4,9 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân mang tên N.V.T.

Vụ thứ 3, vào ngày 3-8, Thiệt lấy trộm 1 ba-lô đựng giày cũng tại sân số 6 của Làng thể thao Tuyên Sơn. Trong ba-lô có 1 điện thoại Iphone 11 màu đen và 1 ví tiền, bên trong có 500.000 đồng cùng một số giấy tờ tùy thân. Rút kinh nghiệm từ lần trước đó, lần này ngoài tiền và giấy tờ tùy thân thì Thiệt còn mạnh dạn cất giữ điện thoại mà không sợ bị định vị. Ba-lô của nạn nhân cũng bị Thiệt vứt vào thùng rác trên đường Núi Thành (Q. Hải Châu). Đối với điện thoại, do không bẻ được khóa nên Thiệt rao bán qua các trang mạng xã hội, Chợ tốt thì được một người đàn ông không rõ lai lịch mua lại với giá 5,8 triệu đồng. Đối với thẻ CCCD của bị hại, Thiệt tiếp tục dùng để thuê phòng khách sạn để lưu trú.

Các cầu thủ “kêu trời” trên mạng xã hội vì bị mất tài sản.

Vụ thứ 4, khoảng 20 giờ ngày 9-8, Thiệt lấy trộm 1 túi đựng giày ở sân số 6 tại Làng thể thao Tuyên Sơn, bên trong có 1 điện thoại màu đen và 100.000 đồng. Thiệt bẻ được khóa điện thoại và sử dụng cho đến khi bị bắt. Toàn bộ số tiền có được từ các phi vụ, Thiệt dùng để tiêu xài cá nhân và nộp tiền để đánh bài trực tuyến. Đến khoảng 19 giờ 30 ngày 10-8, Thiệt tiếp tục có mặt ở sân Tuyên Sơn thì bị các cầu thủ giữ lại vì nghi ngờ liên quan đến việc trộm cắp tài sản trước đó và bàn giao cho Công an phường.

Hiện Công an phường Hòa Cường Bắc đang mời các bị hại để làm việc và củng cố hồ sơ, mở rộng để xử lý Huỳnh Bá Thiệt theo quy định của pháp luật. Qua vụ việc, cơ quan Công an cũng khuyến cáo, người chơi thể thao cần chú ý bảo quản tài sản của mình, phải luôn có tinh thần đề cao cảnh giác. Trong trường hợp đang thi đấu, các cầu thủ cần nhờ người quen trông coi, cất giữ tài sản hộ. Tránh trường hợp quá sa đà vào các tình huống mà chủ quan, lơ là để các đối tượng trộm cắp có cơ hội thực hiện hành vi.

MAI VINH