Sinh viên Đại học Đà Nẵng hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21-4

Thứ bảy, 20/04/2024 09:00
Sáng 19-4, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Ngày hội “Văn hóa đọc năm 2024” mở rộng, thu hút sự tham gia của sinh viên (SV) nhà trường và SV các trường thành viên trực thuộc ĐHĐN (sau đây gọi tắt SV ĐHĐN).

Tại Ngày hội, SV ĐHĐN cùng nhau tham gia vào các hoạt động đầy ý nghĩa: Triển lãm sách; giới thiệu các đầu sách hay về giáo dục, giải trí, kỹ năng sống, chia sẻ cách đọc sách. Đặc biệt, góp mặt cùng Ngày hội, Thư viện Khoa học TP Đà Nẵng đã mang xe Thư viện lưu động đến phục vụ nhu cầu đọc sách cho các bạn SV.

Dịp này, câu lạc bộ (CLB) “Sách và tuổi trẻ UED” cũng được thành lập với mục đích đẩy mạnh việc tiếp cận sách cũng như tập thói quen đọc sách cho các bạn SV thông qua các hoạt động: giao lưu, chia sẻ về văn hóa đọc theo tuần, theo chủ điểm tháng; tổ chức cuộc thi review sách, những chương trình giới thiệu sách với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia, diễn giả…Ngoài ra, CLB cũng sẽ tập trung triển khai đề án chương trình “Giáo trình 0 đồng” với mục đích hỗ trợ cho các bạn SV có thể tiếp cận với nguồn tài liệu/giáo trình chính thống.

Thanh Hoa