Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng say mê nghiên cứu khoa học

Thứ bảy, 04/06/2022 15:33
Đà Nẵng - Ngày 3-6, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 (SV NCKH).
PGS.TS Trần Hữu Phúc- Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng trao giải nhất cho các SV có đề tài NCKH xuất sắc.
PGS.TS Trần Hữu Phúc- Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng trao giải nhất cho các SV có đề tài NCKH xuất sắc.

Theo đó, có 156 báo cáo khoa học được tuyển chọn từ Hội nghị SV NCKH của 10 khoa, tổ trong toàn trường trình bày hội nghị cấp trường, tăng 11 báo cáo khoa học so với năm 2021. Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên không chỉ tăng về số lượng mà cả chất lượng, đa dạng các lĩnh vực nghiên cứu gồm: ngôn ngữ, giáo học pháp, kinh tế-văn hóa-xã hội, dịch thuật, ứng dụng CNTT trong dạy-học ngoại ngữ, các vấn đề khu vực học và quốc tế học. Đa phần các báo cáo tham dự là những đề tài có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn dạy-học. Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Hữu Phúc cho biết, với sứ mạng đào tạo, nâng cao tri thức ngôn ngữ và văn hóa nhân loại, phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, thời gian qua, nhà trường luôn chú trọng, gắn kết công tác đào tạo với NCKH, xem nghiên cứu sáng tạo của SV là một trong những nhiệm vụ then chốt để khẳng định học hiệu và vị thế của nhà trường. Theo đó, trong chương trình đào tạo, nhà trường luôn gắn với các hoạt động tư vấn khoa học, giúp cho SV có điều kiện tiếp cận và phát huy năng lực nghiên cứu khoa học, tư duy sáng tạo. “Đây là dịp để SV thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo, say mê trong học tập và nghiên cứu. Tham gia NCKH không chỉ giúp SV mở rộng kiến thức mà còn tạo ra môi trường thực nghiệm, giúp vận dụng kiến thức đã được trang bị để giải quyết các vấn đề thực tế nâng cao năng lực tư duy, sáng tạo …”- PGS.TS Trần Hữu Phúc nhấn mạnh.

Dịp này, nhà trường đã trao 16 giải nhất, 32 giải nhì, 49 giải ba và 59 giải khuyến khích cho các đề tài NCKH xuất sắc.

P.Thủy