Sôi nổi Hội thi nấu bánh chưng, Xuân yêu thương- Xuân Nhâm Dần 2022 của Công an Đắk Nông

Thứ sáu, 28/01/2022 15:40

Trong 2 ngày (27 và 28) tháng 1, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thi nấu bánh chưng “Xuân yêu thương”  đón Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của 36 đội thi đến từ Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Đến dự có Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi và các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh trao cờ lưu niệm cho các Đội thi.

Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội thi.

Mỗi đội có 10 thành viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các đơn vị, địa phương. Trong thời gian 02 ngày, các đội sẽ trải qua các phần thi: Gói bánh, nấu bánh và trưng bày bánh chưng. Kết thúc Hội thi, số bánh chưng thành phẩm sẽ được Công an tỉnh trao tặng cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện nhiệm vụ trong những ngày Tết và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn địa bàn bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Đại tá Bùi Quang Thanh (Ngoài cùng bên trái), Giám đốc Công an tỉnh thăm quan sản phẩm trưng bày của các Đội thi.

Theo Thiếu tá Đặng Thị Phương Thanh, Thành viên Đội thi Phòng Cảnh sát giao thông; Đại úy Đặng Văn Công, Thành viên Đội thi Công an huyện Cư Jút, gói bánh chưng, bánh tét là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây là lần đầu tiên Công an tỉnh tổ chức hội thi nấu bánh chưng, mỗi CBCS nói chung, mỗi thành viên các Đội thi nói riêng rất vui mừng, phấn khởi từ nhiều ngày trước. Đặc biệt trong đêm nấu bánh chưng, rất nhiều CBCS trong đơn vị đã đến thức cùng thành viên các Đội thi để nấu ra những chiếc bánh chưng thơm ngon, nghĩa tình. Trong 2 ngày tham gia hội thi từ việc chuẩn bị đến công đoạn gói bánh, nấu và trưng bày, mỗi người một việc, ai nấy đều thực hiện hết trách nhiệm với mong muốn sẽ làm ra những chiến bánh đẹp nhất, ngon nhất gửi gắm bằng tất cả tình cảm thân thương nhất của lực lượng Công an gửi tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ỏ địa bàn bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới để có một cái Tết ấm áp, đủ đầy....”.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất cho Đội thi Phòng Cảnh sát hình sự.

“Mỗi dịp Tết đến, gói bánh chưng, bánh tét là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Hôm nay, Công an tỉnh tổ chức Hội thi nấu bánh chưng tặng cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, chúng tôi thấy đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, để ai cũng có Tết ấm cúng hơn. Hội thi còn để CBCS giao lưu học hỏi phương pháp gói và nấu bánh chưng sao cho thơm ngon, đẹp mắt và tăng cường sự đoàn kết, gắn bó cùng nhau nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, bảo đảm và giữ vững ANTT tại địa phương”. Đại úy Vũ Tiến Hòa – Thành viên Đội thi Phòng An ninh đối ngoại và Trung tá Phan Thanh Khoa, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh chia sẻ.

Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhì cho các Đội thi.

Theo đánh giá chung, với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đao các đơn vị; sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, và sự nhiệt tình của các Đội thi, các cổ động viên đã tạo cho Hội thi một không khí sôi nổi, vui vẻ trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc cận kề. Những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn lưu giữ được hương vị đậm đà truyền thống. Các đội còn bài trí phần thi trưng bày theo chủ đề khéo léo và nhiều ý nghĩa. Trước khi đến với hội thi, các đội đều cố gắng tìm tòi, đầu tư kỹ lưỡng từ việc chẻ lạt, cắt lá, vo gạo, tẩm ướp thực phẩm làm nhân bánh đến cách gói, nấu và ép bánh để tạo ra những chiếc bánh chưng có hình thức đẹp, chất lượng thơm ngon. Đây thực sự là một trải nghiệm bổ ích đối với từng Đội thi và mỗi CBCS.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải ba cho các Đội thi.

          Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh; giải nhì cho Đội thi Phòng Cảnh sát cơ động; Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Cư Jút và giải ba thuộc về Đội thi Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát giao thông; Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát môi trường và Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải khuyến khích cho các Đội thi.

          Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho các Đội thi gồm:  Trại tạm giam, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Liên quân Phòng Thanh tra - Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; Công an huyện Đắk Song và Đắk R’lấp.

 Phát biểu tại Hội thi, Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Hội thi “Nấu bánh chưng” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), mừng Xuân Nhâm Dần 2022; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT; phát huy giá trị văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CBCS, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị..., góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân...

Một số hình ảnh tại hội thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỒNG LONG