Sôi nổi Ngày hội thể thao cho trẻ khuyết tật

Thứ hai, 01/04/2024 08:30
Hưởng ứng Tháng hành động vì người khuyết tật và ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4), trong 2 ngày 30 và 31-3, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức “Ngày hội thể thao thân thiện” tại TP Hội An và thị xã Điện Bàn.

Ngày hội có sự tham gia của 427 trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển đến từ 13 tỉnh, thành trên toàn quốc. Hoạt động này thuộc Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án - Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) trực thuộc Bộ Quốc phòng. CCIHP là cơ quan quản lý tài trợ, đồng thời trực tiếp triển khai các dịch vụ hỗ trợ trẻ em có khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển tại 3 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị).

Trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tham gia các trò chơi.
Trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tham gia các trò chơi.

Với mục tiêu mang lại một sân chơi lành mạnh, thân thiện, an toàn cho trẻ khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển, Ban Tổ chức đã triển khai các trò chơi thể thao phù hợp với khả năng của trẻ, giúp trẻ kích thích phát triển khả năng hòa nhập, gắn kết như: bơi, thi chạy, nhảy bao bố và kéo co. Bên cạnh đó, trẻ cũng được tham gia các hoạt động mang tính sáng tạo nghệ thuật như tô tượng, vẽ và tạo hình từ đất nặn. Không khí ngày hội rất sôi nổi, các bạn nhỏ khuyết tật tỏ ra thích thú khi được tham gia trò chơi trong sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và mọi người xung quanh.

Kết thúc hoạt động, tất cả các bạn trẻ và thanh thiếu niên khuyết tật tham gia đều được tặng huy chương, giúp các em tự tin, cố gắng trong cuộc sống. Ngày hội là sân chơi lành mạnh, an toàn, ý nghĩa cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật; góp phần thúc đẩy cộng đồng thân thiện, hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.

LÊ VƯƠNG