Tái khởi động dự án Làng Vân

Thứ tư, 31/03/2021 06:56

Ngày 30-3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ công bố tái khởi động dự án Làng Vân (thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Các đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP; Trần Phước Sơn, Bí thư quận ủy Liên Chiểu và lãnh đạo các ban ngành chức năng của TP cùng tham dự buổi lễ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và chủ dự án cắt băng tái khởi động dự án Làng Vân.

Tái khởi động Dự án Làng Vân là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai dự án qui mô gần 1.000 ha tại khu vực trọng điểm phía Bắc thành phố Đà Nẵng. Dự án do Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư. Theo qui hoạch và chủ trương chung của UBND TP Đà Nẵng, dự án trong tương lai sẽ sở hữu không gian kiến trúc văn minh, mỹ quan, đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 35.000 tỷ đồng.

Theo chủ đầu tư, sau khi hoàn thành, dự án góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực, tạo thêm sản phẩm dịch vụ du lịch đẳng cấp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương. Dự án được kỳ vọng sẽ hình thành một khu phức hợp du lịch đô thị phát triển hài hòa với môi trường tự nhiên, giúp gắn kết các không gian nhà ở, tiện ích cộng đồng, thương mại và dịch vụ giải trí. Việc hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động dự án Làng Vân là một trong những mục tiêu ưu tiên của thành phố Đà Nẵng. Với quy mô lớn và hạ tầng đồng bộ, dự án được kỳ vọng sẽ đánh thức tiềm năng to lớn của Làng Vân, tạo đòn bẩy phát triển mới và đột phá cho kinh tế - du lịch của "thành phố đáng sống.

Ông Trần Phước Sơn, Bí thư quận ủy Liên Chiểu, cho biết: Trước khi tái khởi động lại dự án Làng Vân, quận Liên Chiểu cũng đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Làng Vân và lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc để giải quyết vướng mắc tồn tại, tìm các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và tổng hợp này. “Tại cuộc họp, lãnh đạo quận đề nghị các ngành liên của quận nhanh chóng triển khai công tác giải tỏa, đền bù các hồ sơ còn lại, chậm nhất đến cuối tháng 6-2021 này phải thực hiện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đây là dự án trọng điểm, có tầm quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của quận Liên Chiểu và thành phố, nên chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án” – ông Sơn nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh: Dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Vì vậy trong quá trình triển khai dự án, thành phố đề nghị Chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố này, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho thành phố Đà Nẵng.

“Tôi mong rằng, với năng lực và sự quyết tâm của mình, Công ty CP Vinpearl sẽ khởi công Dự án đúng tiến độ như đã cam kết, góp phần tạo ra một sản phẩm dịch vụ, du lịch uy tín, mang bản sắc riêng có của Vinpearl, giải quyết việc làm và tạo thêm nguồn thu vào ngân sách thành phố. Quá trình phát triển dự án Làng Vân, phải tạo được điểm nhấn kiến trúc cho địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung. Về phía chính quyền thành phố, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để Doanh nghiệp sớm triển khai Dự án đầu tư và kinh doanh có hiệu quả trong thời gian đến” – Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh mong muốn.

Nhân lễ tái khởi động dự án, Công ty Cổ phần Vinpearl đã hỗ trợ quận Liên Chiểu tổng kinh phí 2 tỷ đồng để tiến hành xây dựng 2 nhà sinh hoạt cộng đồng, góp phần tạo điều kiện cho cán bộ, bà con nhân dân quận Liên Chiểu có nơi tổ chức các hoạt động hội họp, vui chơi.

CÔNG HẠNH