Tai nạn nghiêm trọng, 7 công nhân tử vong

Thứ ba, 23/04/2024 06:15
Theo thông tin từ UBND huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 22-4, trong quá trình sửa chữa dây chuyền nghiền đá ở Nhà máy Xi-măng thuộc Công ty Cổ phần Xi-măng và Khoáng sản Yên Bái.

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 7 người tử vong gồm: Nông Văn T. (xã Xuân Lai); Nông Văn Th. (xã Xuân Lai); Mai Thiên H. (xã Xuân Lai); Lê Mạnh C. (xã Yên Bình); Nguyễn Danh M., Phan Ngọc L., Phạm Xuân Tr. (xã Thịnh Hưng, cùng huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu là Nông Văn T. (xã Tân Nguyên) và Phạm Minh D. (xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết: Thời điểm xảy ra sự việc, 7 công nhân chui vào máy nghiền thì bất ngờ mô-tơ của máy tự hoạt động trở lại, khiến các công nhân bị va đập mạnh dẫn tới tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của tỉnh này phối hợp với Công ty cổ phần Xi-măng và Khoáng sản Yên Bái đã triển khai các biện pháp hỗ trợ các nạn nhân, đồng thời điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

B.T