Tạm đình chỉ cơ sở bán bánh mì khiến 22 tu sĩ nhập viện
(Cadn.com.vn) - ĐẮC LẮC - Sáng 1-3, ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ y - Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc xác nhận đã ra quyết định tạm đình chỉ kinh doanh và xử phạt cơ sở kinh doanh bánh mì thịt của bà Trương Thị Thu Cúc (ngã tư Đào Duy Từ - Nguyễn Thị Minh Khai, TP Buôn Ma Thuột) số tiền 2.250.000 đồng.
Trước đó, sáng 23-2, 41 nữ tu sĩ của Tu viện Nữ vương Hòa Bình (TP Buôn Ma Thuột) đã ăn sáng bằng bánh mì với nước sốt mua từ cơ sở của bà Cúc. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, một số người có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi vệ sinh nhiều lần nên được tu viện cho uống thuốc và theo dõi. Đến sáng 24-2, 22 nữ tu sĩ được đưa tới bệnh viện cấp cứu và điều trị.
Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc) đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh của bà Cúc. Tại thời điểm thanh tra, quầy bánh mì thịt của bà Cúc không có các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố. Nguyên liệu và thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, không ký hợp đồng trách nhiệm về an toàn thực phẩm với bên cung cấp thực phẩm. Đoàn thanh tra tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ kinh doanh. Đồng thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.
Nguyên Trịnh