Tạm đình chỉ công tác đối với ông Tất Thành Cang

Thứ hai, 21/12/2020 09:20

Ngày 20-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tất Thành Cang - Phó Trưởng Ban biên soạn Lịch sử Đảng bộ TPHCM. Quyết định đình chỉ 3 tháng nhằm phục vụ công tác điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra.  

Trước đó, vào ngày 16-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP HCM đã có Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Tất Thành Cang, cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, để điều tra về tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Ông Tất Thành Cang được xác định có liên quan đến một số sai phạm tại Cty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco), đã được Thanh tra TPHCM nêu tại Kết luận số 33/KL-TTTP-P6. Trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, ông Tất Thành Cang đã chấp thuận chủ trương, phương án phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược để tăng vốn điều lệ tại Sadeco. Việc này gây thiệt hại lớn cho Nhà nước và hiện vụ án đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, Thường trực HĐND TPHCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tất Thành Cang.

P.V