Tạm giam 2 đối tượng cố ý gây thương tích

Thứ bảy, 09/05/2020 09:20

Ngày 8-5, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Bá Mạnh (1992) và Trần Đình Vũ (2000, cùng trú P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.Đối tượng Vũ và Mạnh cùng hung khí gây án. 

Trước đó, lúc 19 giờ 40 ngày 24-12, nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc, tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (tổ 62, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) có một nhóm thanh niên đánh nhau, Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) và CAP Hòa Quý nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra. Qua nắm thông tin, lực lượng Công an được biết, trong lúc đánh nhau, anh Huỳnh N.T (1985, HKTT: Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) bị thương tích nặng nên được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 9-1-2020, anh T. đã được xuất viện về nhà điều trị.

Qua làm việc với Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn, anh T. cho biết, tối 24-12-2019, anh điều khiển xe máy chở người bạn lưu thông trên đường thuộc địa phận TX Điện Bàn (Quảng Nam) thì có 2 thanh niên điều khiển xe đuổi theo. Sau đó, anh chở người bạn chạy về hướng đường Nam Ky Khởi Nghĩa (P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thì bị đuổi kịp. Tại đây, 2 thanh niên này đã gây thương tích cho anh, còn người bạn thì bỏ chạy được. Qua kết quả giám định của cơ quan chức năng, anh Huỳnh N.T bị thương tích 50%. Sau đó, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án; đồng thời tích cực điều tra, truy xét đối tượng phạm pháp. Qua tiến hành sàng lọc hàng trăm đối tượng nghi vấn trên địa bàn TP Đà Nẵng và Quảng Nam, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã xác định Lê Bá Mạnh và Trần Đình Vũ là 2 đối tượng đã gây thương tích cho anh T. Tuy nhiên, từ khi vụ việc xảy ra Mạnh và Vũ đã bỏ đi khỏi địa phương, không ai biết đang ở đâu. Không để đối tượng “cao chạy xa bay”, Chỉ huy Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã triển khai lực lượng tiến hành xác minh những địa điểm mà nhiều khả năng Lê Bá Mạnh và Trần Đình Vũ có thể xuất hiện. Đến ngày 5-5-2020, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã “chộ” Lê Bá Mạnh và Trần Đình Vũ nên “điệu” về trụ sở làm việc. Tang vật thu giữ: 1 lưỡi dao bằng kim loại, 1 ống bằng kim loại hình trụ, 1 cây tuốc-nơ-vít.

Theo khai nhận của Mạnh và Vũ: Tối 24-12- 2019, trong lúc đang ngồi nhậu với nhóm bạn, Mạnh và Vũ thấy anh T. và người bạn điều khiển xe máy đi qua có biểu hiện nghi trộm chó nên đuổi theo để đánh. Mạnh và Vũ chạy xe đuổi theo đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) thì bắt kịp anh T. Lúc này, thấy anh T. ngã xuống đường, Mạnh và Vũ đã dùng dao chém nhiều nhát vào người anh T. Sau khi gây thương tích cho anh T., Vũ trốn lên H. Đại Lộc, còn Mạnh chạy đến quê vợ để náu thân. Đến ngày 5-5-2020, Vũ và Mạnh quay về TX Điện Bàn nghe ngóng tình hình thì bị bắt giữ. Hiện vụ việc được Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn điều tra, làm rõ. 

T.DŨNG