Tạm giam “bỉ vỏ” lắm tiền án

Thứ hai, 25/09/2023 07:29
Vừa ra tù được một 1 thời gian, Đặng Trần Thái Thục vẫn “chứng nào tật nấy” khi tiếp tục hành nghề trộm cắp để có tiền tiêu xài. “Không làm mà đòi có ăn”, Đặng Trần Thái Thục đã một lần nữa phải trả giá sau khi thực hiện vụ trộm số tiền hơn 96 triệu đồng tại chợ Đầu mối Hòa Cường.
Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Trần Thái Thục.
Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Trần Thái Thục.

Ngày 22-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Trần Thái Thục (1981, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi: “Trộm cắp tài sản”. Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu cũng đã thực hiện các quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Thục.

Theo điều tra, do không có tiền tiêu xài cá nhân nên Đặng Trần Thái Thục tìm cơ hội để trộm cắp tài sản của người khác. Thủ đoạn mà người phụ nữ này sử dụng là rảo quanh các khu chợ đêm, chợ đầu mối… trên địa bàn và chờ sơ hở của tiểu thương để trộm cắp. Sau nhiều lần quan sát, Thục “chấm” quầy bán trái cây tại lô kiot số 4 đường Hồ Nguyên Trừng (khu vực chợ Đầu mối Hòa Cường, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu). Lý do vì Kiot thường để 1 túi xách da màu đen của chủ kiot, bên trong có đựng nhiều tiền nên Thục nảy sinh ý định trộm cắp chiếc túi xách này.

Khoảng 9 giờ 44 ngày 11-6, bà Thục điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda màu đỏ đến kiot giả vờ mua trái cây. Lợi dụng lúc đông khách và nhân viên của Kiot không để ý, bà Thục lấy trộm chiếc túi xách rồi ra xe máy để sẵn điều khiển xe tẩu thoát. Lấy được “bảo bối”, Thục không vội mở ngay mà điều khiển xe máy từ quận Hải Châu đến khu vực biển Mỹ Khê thuộc quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra và chiếm đoạt số tiền hơn 96 triệu bên trong túi xách.

Nhận tin báo, Công an quận Hải Châu đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và xác định Đặng Trần Thái Thục chính là người đã thực hiện vụ trộm. Đáng nói, Thục không phải xa lạ gì đối với trinh sát của Đội Cảnh sát ĐTTP về trật tự (Cảnh sát hình sự)- Công an quận Hải Châu khi bản thân đối tượng đã có trong mình 2 tiền án về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 1 tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản”.

Sau khi gây án, Thục liên tục di chuyển nơi ở để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an. Ở mỗi điểm thuê trọ, đối tượng chỉ thuê ở 2-3 ngày lại tiếp tục chuyển trọ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Hải Châu đã bắt giữ được Thục. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền trộm cắp trước đó hơn 3 tháng tại kiot số 4 đã sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Được biết, Đặng Trần Thái Thục trước đây làm nghề giáo viên, có nhân thân tốt song vì quen sống không làm mà vẫn có đầy đủ nên dần tha hóa thành “bỉ vỏ” chuyên nghiệp. Trước đó, Thục cũng đã bị Công an quận Hải Châu làm rõ hành vi trộm cắp khác nhưng được gia đình bảo lãnh vì đang nuôi con nhỏ. Trong thời gian tại ngoại, Thục vẫn tiếp tục phạm tội nên Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu áp dụng biện pháp ngăn chặn.

M.VINH