Tạm giữ 2 "nữ quái" lừa đảo, chiếm đoạt hơn 110 tỷ đồng

Thứ hai, 08/04/2024 07:20
Ngày 7-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT)  vừa tạm giữ Hoàng Thị Ngọc Thúy (1988), trú phường Nam Lý và Lê Thị Thanh Thủy (1987), trú phường Đồng Hải, đều thuộc TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy.
Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy.

Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, Thúy và Thủy đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Hai người này khoe, nhờ những mối quan hệ này, có nhiều thông tin về khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được khi cho vay cao trong thời gian ngắn.

Với thủ đoạn này, Thúy và Thủy đã nhận tiền của 6 bị hại trên địa bàn Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác. Quá trình thu thập thông tin, cơ quan chức năng xác định 2 đối tượng còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Số tiền này ngoài mục đích sử dụng cá nhân thì 2 đối tượng này đã chuyển cho một số người khác để cho vay.

Duy Ngọc