Tạm giữ đối tượng dùng "clip nóng" để tống tiền

Thứ hai, 13/03/2023 11:46
Công an tỉnh Quảng Trị ngày 12-3 cho biết, đang tạm giữ một đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" do liên quan đến việc đối tượng này sử dụng "clip nóng" để tống tiền.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn trình báo của chị L.T.H.T (29 tuổi, trú tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị) về việc bị Nguyễn Đức Phương (1984, trú huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) có hành vi đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, xác minh vụ việc, đồng thời triệu tập Nguyễn Đức Phương để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan chức năng, Nguyễn Đức Phương khai nhận, trong khoảng thời gian từ tháng 6-2022 đến nay, Phương có quan hệ tình cảm với chị T. Trong những lần quan hệ với chị T., Phương đã dùng điện thoại quay phim lại. Sau đó, Phương lập tài khoản Zalo lấy tên "Jupiter Sa Mac" rồi liên tục đe dọa chị T. sẽ đăng tải "clip nóng" của chị lên mạng xã hội và đưa cho người thân của T., Phương ra điều kiện nếu chị T. không muốn hình ảnh và "clip nóng" bị phát tán thì phải đưa tiền. Tổng số tiền Phương đã chiếm đoạt của chị T. là 4 triệu đồng.

Q.T