Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Thứ hai, 21/11/2022 16:16
Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng ngày 20-11 cho biết đang tạm giữ hình sự L.T.B.H. (21 tuổi, trú đường Hai Bà Trưng, P. 6, TP Đà Lạt) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Các điều tra viên lấy lời khai của L.T.B.H.
Các điều tra viên lấy lời khai của L.T.B.H.

Qua công tác nắm tình hình, thu thập thông tin trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhiều nguồn tin về việc người dân bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau khi đặt mua hoa trên mạng nên phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an TP Đà Lạt tiến hành điều tra. Đến ngày 17-11, xác định được đối tượng tên L.T.B.H. có hành vi sử dụng nhiều tài khoản Facebook ảo để đăng tải các bài quảng cáo bán hoa mang thương hiệu Đà Lạt nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người dân có nhu cầu mua hoa trên toàn quốc. Ước tính, số tiền mà các bị hại đã bị chuyển cho H. khoảng 200 triệu đồng. Qua quá trình đấu tranh, H. đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Điều đáng nói, vào tháng 6-2022, H. đã bị xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục phối hợp điều tra, mở rộng để xử lý L.T.B.H.

Đ.L