Tặng 500 bình chữa cháy cho gia đình khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hòa Vang

Thứ hai, 06/05/2024 07:10
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Công an huyện Hòa Vang tiến hành trao tặng 500 bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân là gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Công an huyện Hòa Vang tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hòa Phú.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Công an huyện Hòa Vang tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hòa Phú.

Thượng tá Trần Hoài Phương - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, số bình chữa cháy trên được đơn vị kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ, hỗ trợ các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang có điều kiện nhân rộng các mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng", nâng cao công tác trang bị bình chữa cháy xách tay cho các hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình khó khăn, để "mỗi người dân là một người lính cứu hỏa".

Theo đó, ngày 4-5 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành tổ chức trao tặng 178 bình chữa cháy xách tay cho các hộ gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hòa Phú; tặng 214 bình chữa cháy xách tay cho hộ gia đình khó khăn tại xã Hòa Sơn. Số lượng bình chữa cháy xách tay còn lại sẽ được tiếp tục trao tặng cho các xã khác trong thời gian đến.

Thông qua hoạt động này, Công an TP Đà Nẵng cũng mong muốn tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là "một người lính cứu hỏa" trên địa bàn.

M.V