Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ma túy và nồng độ cồn đối với tài xế xe khách

Thứ sáu, 30/06/2023 07:15
Thực hiện Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về "Tháng hành động phòng chống ma túy" và Kế hoạch của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an các quận Cẩm Lệ và Liên Chiểu thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển ô-tô khách mà trong cơ thể có chất ma túy và cồn tại khu vực Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng.

Ngay trong ngày đầu ra quân,các lực lượng tổ chức kiểm tra giấy tờ xe, biển số xe, kịp thời tra cứu trên hệ thống khi phát hiện các trường hợp nghi vấn vi phạm.Tổ công tác liên ngành đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Kiểm tra 20 trường hợp tài xế điều khiển xe khách tại bến không phát hiện trường hợp vi phạm nào liên quan đến nồng độ cồn và ma túy.

Đại tá Phan Ngọc Truyền- Trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết cao điểm xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và ma túy của Công an TP diễn ra trong vòng 1 tháng (từ 22-6 đến 22-7). Tổ liên ngành sẽ tập trung kiểm tra tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng và các tuyến đường đấu nối vào bến xe. Việc kiểm tra, xử lý ngay tại bến xe và các tuyến đấu nối sẽ giúp phát hiện từ sớm, từ xa, ngăn ngừa nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông, hạn chế được những rủi ro đáng tiếc.

T.T