Tặng học bổng cho 200 học sinh, sinh viên khó khăn

Thứ năm, 14/12/2023 13:52
Ngày 13-12, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn SCG tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2023. Có 200 học sinh,sinh viên trên toàn quốc được tặng học bổng đợt này, trong đó học bổng dành cho học sinh là 2 triệu đồng/suất, sinh viên là 15 triệu đồng/suất. Tổng kinh phí học bổng được trao trong đợt này là 2,2 tỷ đồng.

Đặc biệt, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”,sinh viên nhận học bổng có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết xuyên suốt chương trình, gồm các khóa đào tạo “Kỹ năng đổi mới xã hội” để ươm mầm ý tưởng, kỹ năng thông qua dự án xã hội thực tế; thực hiện dự án ESG (Environmental - Môi trường; Social - Xã hội và Governance -Quản trị doanh nghiệp) trong cộng đồng do Tập đoàn SCG tài trợ hoặc ESG tour cho các hoạt động xanh trên toàn quốc.

Tại lễ trao học bổng, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội Trung ương Lê Hải Long mong muốn những hoạt động hỗ trợ thiết thực này là món quà có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực cho học sinh, sinh viên có thêm ý chí phấn đấu, nỗ lực học tập rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Được biết, học bổng "Chắp cánh ước mơ" là hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn SCG thực hiện từ năm 2007. Trong suốt 16 năm qua, chương trình đã hỗ trợ hơn 5.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên toàn quốc với tổng trị giá 38 tỷ đồng.

NS- NH