Tạo cơ hội việc làm cho người lao động, học sinh, sinh viên

Thứ hai, 23/05/2022 08:38
Ngày 22- 5, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vừa tổ chức khai mạc Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh năm 2022. Hơn 10.500 chỉ tiêu tuyển sinh, vị trí việc làm cần tuyển dụng trong đợt này.
Hơn 10.500 chỉ tiêu tuyển sinh, vị trí việc làm
Hơn 10.500 chỉ tiêu tuyển sinh, vị trí việc làm

Trong khuôn khổ Ngày hội, diễn ra chương trình đối thoại với chủ đề "Chính sách lao động việc làm - giáo dục nghề nghiệp", góp phần làm rõ thêm, cũng như giải đáp các vấn đề quan tâm của các tổ chức, cá nhân về chủ trương, chính sách về pháp luật lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp; hoạt động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Ông Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế nhận định, Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh năm 2022 là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực và mang tính đột phá, đặc biệt trong trạng thái bình thường mới, phục hồi kinh tế hiện nay. Hoạt động cần được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

"Ngày hội có hơn 80 đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường tham gia với hơn 10.500 chỉ tiêu tuyển sinh và vị trí việc làm, trong đó có nhiều vị trí hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề. Điều đó thể hiện nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp hiện nay rất lớn. Người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp nếu được tư vấn, được tạo cơ hội giới thiệu việc làm, định hướng đúng các nghề phù hợp. Hy vọng những hoạt động này sẽ góp phần kết nối cung - cầu lao động, đáp ứng thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay", ông Bình nhấn mạnh.

HẦU TỶ

cần tuyển dụng.