Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục mầm non
Theo đó, trên 200 học viên các cơ sở giáo dục mầm non được nghe các báo cáo viên ngành Giáo dục và ngành Y tế quận Liên Chiểu trang bị về các chuyên đề: Hướng dẫn thực hiện công tác bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non: Xây dựng thực đơn, định lượng dinh dưỡng theo phần, công tác thu – chi; Hướng dẫn tổ chức bếp ăn hợp lý, an toàn và phổ biến các quy định mới trong xử lý VPHC trong lĩnh vực ATTP; Hướng dẫn biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng tại các cơ sở mầm non; Hướng dẫn xử trí một số tai nạn thương tích và bệnh thường gặp ở trẻ; Hướng dẫn trang bị tủ thuốc y tế; các biện pháp chăm sóc mắt học đường.... Thông qua đợt tập huấn này nhằm tiếp tục trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để các cơ sở theo đó tổ chức thực hiện tốt công tác bán trú, bếp ăn an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Đồng thời có được những kiến thức, kỹ năng trong xử lý các tình huống về tai nạn thương tích cũng như chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong học đường.
Đông Phương