Thái Lan "dọa" bỏ AFF Cup 2020

Thứ ba, 07/04/2020 12:33

Nếu vắng Thái Lan tại AFF 2020, Việt Nam sẽ rất "cô đơn".

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều kế hoạch các giải đấu đã "phá sản". Trong đó, Vòng loại World Cup 2022 cũng không ngoại lệ. Riêng tại khu vực châu Á, Liên đoàn Bóng đá thế giới và Liên đoàn Bóng đá châu Á đã quyết định dời các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sang tháng 10 và 11-2020. Điều này gây bất lợi và ảnh hưởng đến các đội bóng nhưng không còn cách nào khác khả quan hơn.

Với những đội bóng vừa thi đấu Vòng loại World Cup vừa đấu các giải khu vực như Thái Lan và Việt Nam thì việc cân đối tham gia đầy đủ các giải là bài toán không đơn giản. Mới đây, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã lên tiếng về việc có khả năng sẽ cử đội U23 tham gia AFF 2020. Lý do vị lãnh đạo này đưa ra là Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 (từ 23-11 đến 31-12) diễn ra khá sát nhau.

"Tham dự AFF Cup là một niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không quy định rằng tất cả các quốc gia phải tham gia giải này. Vì vậy, chúng tôi có thể từ chối thi đấu ở giải năm nay. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ được giải quyết và giải đấu có thể diễn ra mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các đội tuyển tham dự", lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thái Lan chia sẻ.

Nếu thật sự Thái Lan không tham dự AFF Cup 2020 thì đó là điều đáng tiếc cho giải đấu và cho cả đội tuyển Việt Nam. Từ lâu người Thái luôn là đại kình địch của chúng ta nên việc đánh bại họ sẽ là lời khẳng định có giá trị nhất cho vị trí số 1 Đông Nam Á mà thầy trò HLV Park Hang Seo đang nắm giữ.

Hiện tại, Thai League cũng đang gặp rất nhiều khó khăn vì dịch bệnh kéo dài. Giải đấu cao nhất xứ sở Chùa Vàng tiếp tục phải tạm hoãn đến ngày 2-5 và ban tổ chức giải cũng đã tính tới phương án giải đấu diễn ra chỉ một lượt duy nhất, không có đi và về.

T.D