Thành lập tổ công tác xúc tiến hợp tác Đà Nẵng - Hoa Kỳ

Thứ bảy, 18/05/2024 08:05
UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định số 997-QĐ/UBND về việc thành lập Tổ công tác xúc tiến hợp tác Đà Nẵng - Hoa Kỳ tại TP Đà Nẵng.
Một phân xưởng sản xuất của Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ UAC (100% vốn của Hoa Kỳ) ở Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
Một phân xưởng sản xuất của Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ UAC (100% vốn của Hoa Kỳ) ở Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo quyết định này, Tổ công tác gồm có: Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh làm Tổ trưởng; Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Xuân Bình làm Tổ phó và các thành viên là đại diện các sở, ban, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng. Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu, giúp Chủ tịch UBND TP phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa TP Đà Nẵng và các đối tác Hoa Kỳ; đồng thời, nghiên cứu đề xuất các định hướng hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Hoa Kỳ trong các lĩnh vực mà TP quan tâm và có tiềm năng: thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp bán dẫn, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu các mô hình phát triển như trung tâm tài chính quốc tế, thành phố thông minh, kinh tế tuần hoàn, phát triển xanh, phát triển bền vững...

PHÚ NAM