Thắt chặt quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn

Thứ năm, 23/11/2023 14:17
Sáng 22-11, tại Cụm bản Lẳng Khăng, H.Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình (Việt Nam), tỉnh Khăm Muộn cùng các đơn vị tài trợ, đồng hành đã phối hợp tổ chức trao tặng các suất quà và khánh thành, bàn giao các công trình dân sinh tặng chính quyền, nhân dân Cụm bản Lẳng Khăng.

Tại chương trình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã khánh thành, bàn giao công trình “Ánh sáng vùng biên” và cổng chào tặng người dân biên giới Cụm bản Lẳng Khăng. Các công trình được triển khai thực hiện từ sự chung tay góp sức, hỗ trợ của lực lượng BĐBP Quảng Bình, các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành và sự đóng góp ngày công của nhân dân hai bên biên giới, với tổng trị giá các công trình khoảng 250 triệu đồng.

Để góp phần giúp người dân Cụm bản Lẳng Khăng nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế - xã hội, dịp này BĐBP, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Đông y, Cục Hải quan và Công an tỉnh Quảng Bình… cũng đã hỗ trợ, trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng công cụ sản xuất, cây giống, cụm loa “Truyền thanh bản xa”, tủ thuốc và một số trang thiết bị y tế cho Trạm y tế bản Lẳng Khăng; đồng thời tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong Cụm bản. Tổng trị giá các hoạt động là hơn 700 triệu đồng...

Hoạt động có ý nghĩa thiết thực này nằm trong chuỗi các hoạt động kết nghĩa Cụm dân cư hai bên biên giới, nhằm góp phần tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa mới, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua đó nhằm góp phần xây dựng, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó keo sơn hai đất nước Việt - Lào anh em nói chung, chính quyền nhân dân giáp biên giới hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn nói riêng.

Võ Dung