Thêm 1 ca nghi mắc cúm gia cầm, Hàn Quốc lo ngại dịch bệnh lây lan

Thứ sáu, 11/12/2020 09:39

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao tại một trang trại nuôi vịt ở nước này, làm dấy lên lo ngại về khả năng lây lan dịch bệnh trên cả nước.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc, trường hợp trên ở thành phố Naju, cách thủ đô Seoul 355km về phía Nam. Hiện nhà chức trách nước này đang thu thập các mẫu bệnh phẩm tại một cơ sở giết mổ để xác minh. Trước đó, trang trại nơi phát hiện chủng cúm H5N8 đã giết mổ 22.000 con vịt để cung ứng ra thị trường nhưng đã lập tức tiêu hủy sau vụ việc. Một ngày trước, một trang trại nuôi vịt khác cũng ở thành phố Naju đã xác nhận một trường hợp nhiễm cúm gia cầm H5N8. Nếu có kết quả xét nghiệm là có nguy cơ lây bệnh cao, đây sẽ là trường hợp thứ ba nhiễm cúm tại tỉnh Nam Jeolla.

Cho đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao tại các trang trại gia cầm trên cả nước. Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, có tổng số 22 trường hợp nhiễm bệnh liên quan tới chim hoang dã trên khắp cả nước. Giới chức Hàn Quốc đang điều tra làm rõ hơn 10 trường hợp chim hoang dã nghi nhiễm bệnh.

T.H