Thêm hệ sinh thái cho cộng đồng khởi nghiệp trên lĩnh vực CNTT, đối mới sáng tạo tại Đà Nẵng

Thứ bảy, 19/11/2022 15:01
Sáng 19-11, cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng chào đón thêm một hệ sinh thái mới làm cầu nối, kết nối các dự án khởi nghiệp trên lĩnh vực CNTT, đổi mới sáng tạo.

Hệ sinh thái mới nằm trên đường Ngô Quyền (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là của một trong những gương mặt doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp trên lĩnh vực CNTT với nhiều dự án cộng đồng thiết thực cho TP Đà Nẵng trong thời gian qua với sự hỗ trợ của Vườn ươm doanh nghiệp thành phố. Nổi bật là các giải pháp phát triển phần mềm cho doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng quốc tế, phát triển các sản phẩm chuyển đổi số, tạo không gian làm việc chung, kết nối cộng đồng trong và ngoài nước...

Hệ sinh thái ra đời cung cấp các giải pháp cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như các dự án phục vụ cộng đồng
Không gian làm việc chung, kết nối các dự án khởi nghiệp trên lĩnh vực CNTT, đổi mới sáng tạo

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Chương - Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng (DNES), thời gian qua những hệ sinh thái công nghệ của Đà Nẵng đang phát triển mạnh và nhận được sự tin tưởng của các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp cũng như các tổ chức Chính phủ và tổ chức nước ngoài. Công đồng các bạn trẻ công nghệ thông tin ở Đà Nẵng đang có nhiều hơn cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển, cùng văn hóa làm việc đa quốc gia từ chính những hệ sinh thái. Sự ra đời của những hệ sinh thái công nghệ mới sẽ là nơi để kết nối sâu rộng hơn và là nơi hiểu được nhu cầu thực sự của những startup khởi nghiệp đang cần gì, qua đó hỗ trợ, ươm mầm những ý tưởng thành hiện thực. “Lãnh đạo TP Đà Nẵng đang rất kỳ vọng có nhiều hệ sinh thái công nghệ để làm “tổ” thu hút tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến với Đà Nẵng, để TP trở thành trung tâm CNTT không chỉ trong khu vực và vươn ra thế giới”, ông Chương cho hay.

Hệ sinh thái ra đời cung cấp các giải pháp cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như các dự án phục vụ cộng đồng

Bà Trần Hạnh Trang - CEO Enouvo Group, đơn vị khởi xướng và tạo dựng hệ sinh thái này cho biết: hiện tại đơn vị đã phục vụ trên 80 khách hàng ở 8 quốc gia, với khoảng trên 150 dự án. Đơn vị mong muốn tiếp tục tạo ra những hệ sinh thái mới tại miền Trung để cung cấp các giải pháp cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như phục vụ cộng đồng. Với việc có thêm hệ sinh thái mới, các cộng đồng, cá nhân, doanh nghiệp trẻ trong mảng công nghệ tại miền Trung cũng như bạn bè quốc tế có thể thoải mái giao lưu, chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, cùng nhau kết hợp tạo nên những sản phẩm không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Xa hơn, bạn bè quốc tế sẽ biết về Đà Nẵng không chỉ là thành phố đáng sống, mà còn là trung tâm có nhiều nhân tài với những công dân không biên giới đầy tài năng, sáng tạo trong lĩnh vực CNTT.

Công Khanh