Thêm một chiến công xuất sắc của lực lượng tuần tra 8394

Thứ tư, 07/09/2022 15:58
Sáng 6-9, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến khen thưởng đột xuất lực lượng tuần tra 8394 P. Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đồng thời tặng Giấy khen của Giám đốc Công an TP về thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của tổ tuần tra 8394 P. Thanh Khê Đông. Cùng dự có Thượng tá Nguyễn Văn Thanh - Phó Trưởng CAQ Thanh Khê Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và Chủ tịch UBND phường Phạm Thành Nam.
Nguyễn Ngọc Hạnh cùng tang vật.
Thượng tá Nguyễn Đại Đồng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao thưởng cho tổ tuần tra 8394 phường Thanh Khê Đông.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả hoạt động của lực lượng tuần tra theo QĐ 8394 của P. Thanh Khê Đông. Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhìn nhận, từ đầu năm đến nay, lực lượng tuần tra 8394 của phường đã liên tục phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ vi phạm pháp luật, góp phần đáng kể vào việc ổn định và giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn. Cho rằng thời gian gần đây việc các đối tượng nguy hiểm, đặc biệt là thanh thiếu niên sử dụng hung khí tự chế, bom xăng hoạt động rất phức tạp. Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng mong mỏi trong thời gian đến cần phát huy hơn nữa hiệu quả công tác tuần tra, đảm bảo giữ yên bình cuộc sống của người dân.

Theo Công an Phường Thanh Khê Đông, 0 giờ 45 ngày 5-9-2022 tổ tuần tra 8394 P. Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do Đại úy Nguyễn Thanh Hiếu và Trung úy Nguyễn Thành Lợi phụ trách cùng với lực lượng Dân quân, Bảo vệ dân phố phối hợp tuần tra trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm phức tạp. Khi tuần tra đến trước Kiệt 478 Điện Biên Phủ (TP Đà Nẵng), lực lượng tuần tra phát hiện một thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên Đại úy Nguyễn Thanh Hiếu đã bố trí các thành viên tiến hành chốt chặn từ hai hướng để thực hiện việc kiểm tra. Điều làm cho tổ công tác hoàn toàn bất ngờ là qua kiểm tra phát hiện người thanh niên này mang bên người 2 cây đao dài khoảng 45cm và 3 chai nhựa, trong đó có một chai nhựa 1,5 lít bên trong có chứa xăng, một chai nhựa 0,5 lít bên trong có chứa xăng, trên miệng chai có nhét vải tẩm xăng, một chai nhựa khác loại 1,5 lít bị cắt 1/3 chai bên trong chứa xăng. Ngay lập tức, Tổ tuần tra tiến hành khống chế và đưa người thanh niên về cơ quan Công an để làm rõ.

Nguyễn Ngọc Hạnh cùng tang vật.

Qua đấu tranh, người thanh niên khai tên Nguyễn Ngọc Hạnh (1987, hộ khẩu thường trú tại thôn Trung Sơn, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Hạnh khai nhận do có mâu thuẫn với chủ thầu công trình là anh Trần Nhật Tâm (1981, trú k478/7 Điện Biên Phủ, P. Thanh Khê Đông) nên Hạnh đem “bom xăng” tới tìm nhà anh Tâm để đốt trả thù. Công an phường Thanh Khê Đông đã củng cố hồ sơ và đề xuất chuyển Công an quận Thanh Khê thụ lý theo thẩm quyền.

Qua tìm hiểu, Công an phường Thanh Khê Đông làm rõ thêm trước đây Hạnh là công nhân làm việc cho anh Tâm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Hạnh bị anh Tâm đuổi việc nên rất bức xúc. Trong lúc tức giận và không kiểm soát được hành vi nên Hạnh đã chuẩn bị “bom xăng” và hung khí tìm đến nhà anh Tâm để trả thù. Nguyễn Ngọc Hạnh đã từng có một tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. May mắn là trong lúc đối tượng chưa kịp thực hiện hành vi phạm tội đã bị lực lượng tuần tra phối hợp 8394 P. Thanh Khê Đông kịp thời phát hiện, ngăn chặn, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường do nhà anh Tâm ở trong khu vực bên cạnh Siêu thị Coop Mart.

PHƯƠNG KIẾM