Thêm một dự án bất động sản chậm thực hiện cam kết, khách hàng khổ sở đòi quyền lợi

Thứ bảy, 18/02/2023 10:29
Những ngày qua, nhiều khách hàng mua sản phẩm đất nền thuộc Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư Tam Anh Nam (Chu Lai Riverside) tại xã Tam Anh Nam, H. Núi Thành, Quảng Nam tập trung đến trụ sở các đơn vị liên quan tại Quảng Nam, Đà Nẵng để yêu cầu giải quyết quyền lợi theo hợp đồng đã cam kết.
Trên các trang web, mạng xã hội đưa hình ảnh quảng bá dự án nhưng trên thực tế thì ì ạch, chưa ra sổ giao đất khiến nhiều khách hàng lâm vào cảnh nợ nần
Dự án vẽ phối cảnh rất "hoành tráng" nhưng qua nhiều năm chưa giao sổ cho người dân theo cam kết

Dự án do Cty TNHH Phú Long (904/10 Phan Chu Trinh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) làm chủ đầu tư; Cty CP TMDV văn hóa sự kiện Việt D.A.C. (46-48 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) là đơn vị phân phối sản phẩm.

Đại diện các khách hàng cho biết, cách đây vài năm, họ huy động vốn từ người thân, bạn bè, vay mượn ngân hàng để mua lô đất thuộc Chu Lai Riverside. Một số mua đầu tư, số còn lại mua mục đích làm nhà ở. Dù được hứa hẹn nhiều lần nhưng đến nay chủ đầu tư chưa thực hiện các bước của dự án như ký Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ, bàn giao sổ đỏ như đã thỏa thuận bằng các các điều khoản đã ký trong hợp đồng.

Trên các trang web, mạng xã hội đưa hình ảnh quảng bá dự án nhưng trên thực tế thì ì ạch, chưa ra sổ giao đất khiến nhiều khách hàng lâm vào cảnh nợ nần

Dự án ì ạch, chủ đầu tư không thực hiện các cam kết làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của 77 khách hàng. Nhiều người không có đất làm nhà phải thuê nhà trọ ở trong thời gian dài, nợ nần ngân hàng lãi chồng lãi.

Không thể phối hợp giải quyết quyền lợi cho khách hàng, Cty TNHH Phú Long nộp hồ sơ kiện Cty CP TMDV văn hóa sự kiện Việt D.A.C ra tòa án. Liên quan đến vụ việc, TAND huyện Núi Thành đã thụ lý vụ án Kinh doanh – Thương mại số 05/2021/TLST-KDTM ngày 20-8-2021 về việc “Tranh chấp hợp đồng kinh doanh bất động sản” giữa nguyên đơn là Cty TNHH Phú Long và bị đơn là Cty CP TMDV văn hóa sự kiện Việt D.A.C. Cùng với đó, Cty CP đầu tư bất động sản VGROUP là đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Phiên tòa theo lịch diễn ra ngày 16-1-2023 nhưng trước đó, Cty Việt D.A.C.có đơn phản tố.

Theo các khách hàng đã nộp tiền mua đất dự án, việc các doanh nghiệp tranh chấp với nhau không thể làm trì hoãn việc giải quyết, hoặc viện dẫn lý do vì đang giải quyết tranh chấp mà không thực hiện các nghĩa vụ ký hợp đồng chuyển nhượng, đăng ký biến động, bàn giao sổ đỏ cho người dân. “Chúng tôi cầu cứu, đề nghị các cấp, các ngành xem xét, giải quyết, buộc Cty TNHH Phú Long phải tiếp tục thực hiện hợp đồng, các thủ tục ký kết hợp đồng chuyển nhượng và sang tên, bàn giao sổ đỏ cho khách hàng”, đại diện khách hàng cho biết.

Trong những ngày qua, hàng chục người dân đã tập trung đến trụ sở của của các đơn vị có trách nhiệm liên quan đến dự án để đòi quyền lợi, yêu cầu giải quyết dứt điểm các vấn đề pháp lý để ra sổ đỏ, giao đất theo cam kết. Công an các địa phương phải cử lực lượng xuống địa bàn để đảm bảo ANTT.

Đông A