Thêm nhiều phương án đảm bảo an ninh trật tự trong các đêm thi DIFF

Thứ năm, 13/06/2024 07:15

Ngày 12-6, Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Công an và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác đảm bảo ANTT Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF 2024)) trong đêm khai mạc và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm các đêm tiếp theo. Đại tá Trần Phòng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Thiếu tướng Lê Văn Hà - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) đồng chủ trì.

Đại tá Trần Phòng kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trước giờ bắn trong đêm thi đầu tiên.
Đại tá Trần Phòng phát biểu tại cuộc họp.

Đêm thi an ninh, an toàn

Đánh giá chung về tình hình ANTT trong đêm thi đầu tiên, đại diện Phòng Tham mưu Công an TP cho biết, công tác đảm bảo ANTT đêm khai mạc DIFF được Công an các đơn vị địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả, không để xảy ra các tai nạn, sự cố, cháy, nổ; tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; công tác phòng chống tội phạm được triển khai đồng bộ, xuyên suốt, thống nhất đầu mối, cơ bản kiểm soát được tình hình. Ngoài các khu vực pháo hoa, sự kiện, trong thời gian diễn ra pháo hoa, trên địa bàn thành phố không xảy ra các vụ việc về ANTT.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn một số nhiệm vụ cần điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu trong các đêm thi tiếp theo.

Trên cơ sở báo cáo của cơ quan Tham mưu và ý kiến phát biểu thảo luận của Công an các đơn vị, địa phương, Đại tá Trần Phòng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, tận tụy, hết mình trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an TP cũng như các đơn vị phối hợp trong đêm thi đầu tiên. Theo Đại tá Trần Phòng, số lượng người xem pháo hoa ở bên trong khán đài và bên ngoài khán đài, khu vực dọc bờ sông Hàn và trên các cầu sông Hàn, cầu Rồng rất đông nên công tác ANTT được đặt ra với yêu cầu cao hơn.

Để nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo ANTT DIFF 2024 trong các đêm tiếp theo, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung chỉ đạo của Giám đốc Công an TP tại các kế hoạch, phương án đã được ban hành; chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử. Đặc biệt cần nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, chủ động hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp người dân gặp khó khăn hoặc khi có đề nghị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Trần Phòng kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trước giờ bắn trong đêm thi đầu tiên.

Nghiêm cấm tàu thuyền tự phát, sẽ tăng cường dán phạt nguội ô-tô đậu đỗ sai quy định

Liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, Đại tá Trần Phòng đề nghị Phòng Cảnh sát hình sự bố trí lực lượng phù hợp, kịp thời nắm thông tin, tổ chức truy vết, ngăn chặn, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trộm cắp, móc túi tại các khu vực tập trung đông người như sân khấu, khán đài, cầu Sông Hàn... Bên cạnh đó chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu vực tập trung đông người phải thực hiện việc nhắc nhở người dân tự bảo quản tư trang, phòng chống tội phạm…

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông rà soát, nghiên cứu phương án tổ chức sắp xếp xe tại bãi đỗ xe ưu tiên; đề nghị Sở Giao thông vận tải lắp đặt biển báo tạm thời cấm đậu đỗ theo khung giờ trong khu vực cấm cắt đường; tổ chức dán, thông báo phạt nguội đối với các xe dừng đỗ trong khu vực cắt đường; hiệp đồng chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng duy trì công tác phối hợp tại thượng lưu cầu Tiên Sơn để phát hiện, không để ghe, thuyền tự phát của người dân di chuyển vào gần khu vực bắn pháo hoa.

Cũng tại cuộc họp, Đại tá Trần Phòng đề nghị Tập đoàn Sun Group kịp thời trao đổi, thông tin những vấn đề phát sinh liên quan đến công tác tổ chức DIFF 2024 để Công an TP chủ động công tác phối hợp, nhất là công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực khán đài, sân khấu. Đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Thủy đoàn 1 (Cục Cảnh sát giao thông) tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các lực lượng phối hợp với Công an TP triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công trong công tác đảm bảo ANTT DIFF 2024…

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Lê Văn Hà cho hay, thực hiện theo yêu cầu của Công an TP Đà Nẵng và lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và phân chia cho các Công an các quận, huyện quản lý, phân công nhiệm vụ. Bộ Tư lệnh luôn quán triệt lực lượng làm nhiệm vụ phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh, điều lệnh CAND, cùng phối hợp với Công an TP trong công tác đảm bảo ANTT.

VINH VĂN