Thi giới thiệu sách và phát động phong trào “Tuần lễ đọc sách” trong Công an TP Đà Nẵng

Thứ năm, 18/04/2024 09:20
Sáng 17-4, Công an TP Đà Nẵng tổ chức cuộc thi giới thiệu sách và phát động phong trào “Tuần lễ đọc sách” trong toàn thể cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng. Đây là năm thứ hai CATP tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
BTC trao giải Nhất cho đội thi Khối XDLL-HC-TT.
Không gian trưng bày và thuyết minh, giới thiệu sách của đội thi Khối XDLL-HC-TT.
CBCS CATP tham quan các gian trưng bày sách nghệ thuật tại cuộc thi.
BTC trao giải Nhất cho đội thi Khối XDLL-HC-TT.

Với chủ đề “Sách – Nguồn cảm hứng vô tận”, cuộc thi giới thiệu sách được chia thành 2 phần: Sắp xếp mô hình, trang trí không gian trưng bày và thuyết minh, giới thiệu sách. Tham gia cuộc thi năm nay có 11 đội đến từ 7 công an quận, huyện và các khối Xây dựng lực lượng - Hậu cần - Trực thuộc (XDLL-HC-TT), An ninh nhân dân (ANND), Cảnh sát nhân dân (CSND) 1, 2.

Phát biểu tại cuộc thi, Đại tá Nguyễn Văn Tăng - Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh: “Đảng ủy, Giám đốc CATP mong rằng qua các hoạt động như thế này sẽ giúp mỗi CBCS hiểu sâu hơn về giá trị của sách, khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê đọc sách; đồng thời tinh thần đọc sách sẽ được lưu giữ, phát triển và lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong toàn lực lượng CATP Đà Nẵng”.

Ban Tổ chức (BTC) đã chấm chọn và trao giải Nhất cho đội thi Khối XDLL-HC-TT; giải Nhì thuộc về đội thi Khối CSND 1; giải Ba được trao cho Công an huyện Hòa Vang và Khối CSND 2; giải Khuyến khích thuộc về Khối ANND và Công an quận Sơn Trà.

Dịp này, Đại tá Nguyễn Văn Tăng - Phó Giám đốc CATP cũng đã biểu dương Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CATP đã tặng 900 cuốn sách cho Thư viện CATP, 120 cuốn sách các loại cho Trại Tạm giam CATP và Nhà sách Alpha book đã tặng 60 cuốn sách cho Thư viện CATP.

Thanh Hoa