Thí sinh Đà Nẵng hài lòng với bài thi tổ hợp

Thứ sáu, 08/07/2022 12:56
Sáng 8-7, sau khi kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội theo đăng ký, nhiều thí sinh Đà Nẵng cho biết đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa, không mất nhiều thời gian để hoàn thành các câu ở mức trung bình, sau đó tập trung cho các câu hỏi có độ phận hóa cao.

Ở tổ hợp Khoa học xã hội, nhiều thí sinh có chung nhận xét các câu hỏi bài tập ở đề thi Giáo dục công dân đều đưa ra tình huống ngắn gọn, không quá rối và đánh đố thí sinh. Có những câu hỏi rất dễ dàng lấy điểm.

Phụ huynh Đà Nẵng chờ đón con em trong điều kiện thời tiết khá nắng nóng
Thí sinh Đà Nẵng cho rằng đề các môn thi tổ hợp vừa sức, nằm trong sách giáo khoa và chương trình ôn tập

Em Minh Đức - học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền thi tổ hợp khoa học xã hội nhận xét, đề thi môn Lịch sử không quá dài, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Đức dự thi để lấy điểm xét tốt nghiệp nên em chỉ tập trung làm bài ở mức điểm 5-6. Tuy nhiên, thí sinh Ly Na, dự thi tại điểm thi Trường THPT Phạm Phú Thứ thì cho rằng đề thi môn Lịch sử có nhiều câu hỏi khó, buộc thí sinh phải biết so sánh, phân tích và xâu chuỗi các dữ kiện mới có thể làm tốt bài thi.

Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ, tự tin đạt điểm cao

Theo Ly Na, ở môn Địa lý nếu chỉ sử dụng Atlat thì thí sinh đã có thể đạt được khoảng từ 4-5 điểm. Các câu hỏi vận dụng chủ yếu tập trung ở vùng kinh tế Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Một số câu hỏi, thí sinh phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa và cập nhật thông tin mới về xã hội mới có thể hoàn thành và đạt điểm cao

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Trần Phú khá vui vẻ khi hoàn thành các môn thi buổi sáng 8-7

Với tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh Xuân Linh dự thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú cho rằng, với đề thi của 2 môn Hóa và Sinh, thí sinh phải tập trung thời gian làm bài tối đa mới có thể làm được hết các câu hỏi. Trong khi chỉ cần khoảng 30 giây để hoàn thành 20 câu đầu tiên thì 10 câu hỏi cuối cần nhiều thời gian để tư duy, vận kiến thức chắc mới xử lý xong. Nếu bạn nào mới đọc qua, thấy đề dài mà đã lúng túng, không gạch chân các cụm từ cần lưu ý trong đề để nhận diện dạng bài tập đúng thì rất dễ áp dụng nhầm công thức.

Phụ huynh Đà Nẵng chờ đón con em trong điều kiện thời tiết khá nắng nóng

Còn thí sinh Nguyễn Thành Hiếu (điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh) cho rằng đề thi cả 3 môn Lý, Hóa, Sinh đều có mức độ khó hơn đề thi năm ngoái. Với việc luyện kỹ các môn thi khố A, Hiếu tự tin có thể đạt 8 điểm vì đã làm tốt 2 môn Lý, Hóa. “Những câu hỏi khó để phân loại ở nửa sau của đề, theo em thí sinh nào luyện nhiều dạng đề mới làm tốt. Đề đề môn Lý thì khá dài trong khi môn Hóa lại có dạng bài lạ so với năm trước, nếu không ôn tập kỹ hoặc làm thêm bài tập hàng ngày thì vất vả hơn”, Hiếu chia sẻ.

14 giờ 30 phút chiều nay, thì sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút

Bảo Nam